Khai mạc triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

(BTV) Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 22/1, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh khai mạc triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội” và trưng bày chuyên đề “Di tích và Lễ hội truyền thống tỉnh Bắc Ninh”. Tham dự có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành tỉnh.


Với gần 100 hình ảnh tiêu biểu được giới thiệu theo 3 nội dung: Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - từ Đại hội I đến đến Đại hội XII và Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh với Đại hội Đảng toàn quốc. Thông qua Triển lãm góp phần giúp công chúng, đặc biệt là cán bộ, đảng viên trẻ hiểu rõ hơn về sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam; 12 kỳ Đại hội Đảng với những thắng lợi, thành tựu, bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng; từ đó thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hòa bình, phát triển.

Trưng bày chuyên đề “Di tích và Lễ hội truyền thống tỉnh Bắc Ninh” giới thiệu theo 4 phần: Bắc Ninh xứ sở đình chùa và lễ hội; Di tích Bắc Ninh; Lễ hội truyền thống Bắc Ninh và phát triển di sản; Di sản di tích và lễ hội Bắc Ninh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội. Với trên 500 tài liệu, hiện vật về di tích và lễ hội truyền thống tiêu biểu của tỉnh, qua đó giới thiệu một cách sinh động về các di sản văn hóa, giúp công chúng có cái nhìn tổng quan về hệ thống di tích, bảo vật Quốc gia và lễ hội truyền thống; giá trị, tiềm năng của di tích và lễ hội truyền thống trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đây một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa góp phần củng cố niềm tin, niềm tự hào về chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng, đồng thời, là dịp để quảng bá, tuyên truyền hình ảnh đẹp về vùng đất và con người Bắc Ninh đến đông đảo du khách trong, ngoài nước. Theo Kế hoạch, triển lãm, trưng bày mở cửa đón khách tham quan từ nay đến tháng 3/2021.
P.Hoa, Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại