Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc tại Lương Tài

(BTV) Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vừa làm việc tại Lương Tài để giải quyết các vụ việc đông người, phức tạp, tồn đọng, kéo dài và một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, để đảm bảo trật tự cho bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Trước mắt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.


Năm 2020, các cấp các ngành trên địa bàn huyện Lương Tài đã tiếp 197 lượt công dân, tiếp nhận 89 đơn trong đó 77 đơn đủ điều kiện, các cấp, các ngành đã giải quyết 36/38 đơn thuộc thẩm quyền, đạt 94%. Trong giải quyết các vụ việc theo Kế hoạch số 16 của UBND tỉnh, với tổng số 25 vụ việc, trong đó đã xem xét, giải quyết xong 19 vụ việc, đang được xem xét giải quyết 6 vụ việc thuộc thẩm quyền của tỉnh 2 vụ việc, huyện 2 vụ, xã 2 vụ. Trong giải quyết các vụ việc công dân khiếu kiện vượt cấp có 8 vụ việc, đã xem xét, giải quyết 5 vụ việc, đang được xem xét giải quyết 3 vụ việc. Các vụ việc tập trung chủ yếu trong lĩnh vực đất đai và quản lý kinh tế, chế độ chính sách và quyền lợi của người dân.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn đề nghị các cấp, các ngành của huyện Lương Tài và các ngành của tỉnh cần phải phối hợp đồng bộ để giải quyết các vụ việc tồn đọng kéo dài trên địa bàn huyện, tạo ổn định địa bàn. Lưu ý địa phương phải tổ chức tốt việc phân loại giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo. Huyện cần thành lập các tổ công tác do lãnh đạo huyện làm trưởng đoàn để giải quyết các vụ việc ở các địa phương, nhất là các vụ việc mới phát sinh; Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, huyện phải đảm bảo an toàn và chuẩn bị tốt cho bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, trước mắt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 
Đài PT Lương Tài

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại