Họp báo về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

(BTV) Chiều 22/01, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức họp báo về Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì. Tham dự buổi họp báo còn có lãnh đạo các ban, bộ, ngành và gần 500 phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.


Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã thông báo một số điểm mới mang tính đột phát trong dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, cũng như thành phần, cơ cấu đại biểu dự Đại hội. Tổng đại biểu tham dự có 1.587 người, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước, tăng gần 80 đại biểu so với Đại hội XII, đông nhất trong 13 kỳ Đại hội. Về cơ cấu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Số lượng 200 người, trong đó Ủy viên chính thức là 180. Có 3 độ tuổi: Dưới 50 tuổi khoảng 15-20%; Từ 50 - 60 tuổi khoảng 70%; 61 tuổi trở lên trên dưới 10%; Cán bộ trẻ khoảng trên 10%, nữ khoảng 12%... 

Các phóng viên trong và ngoài nước đã đặt nhiều câu hỏi về chiến lược phát triển đất nước, công tác nhân sự, các vấn đề liên quan đến chương trình Đại hội, công tác đảm bảo an ninh, phòng dịch, biện pháp ứng phó với hoạt động chống phá trên không gian mạng,...Tất cả các câu hỏi đều được đại diện các ban, ngành Trung ương giải đáp cụ thể.

Về công tác chuẩn bị Đại hội, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khẳng định: Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã chuẩn bị bài bản, thận trọng, chặt chẽ, khoa học, dân chủ, làm từng bước, làm đến đâu, chắc đến đó và đạt được sự thống nhất cao. Kết luận họp báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cảm ơn các cơ quan báo chí đã chủ động trong công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội các cấp và Đại hội Đảng lần thứ XIII; Càng gần Đại hội, mức độ tuyên truyền ngày càng sinh động, hấp dẫn và phong phú. Đồng chí cũng cảm ơn báo chí nước ngoài đã truyền đi những thông tin tích cực về đất nước Việt Nam.  
Phi Trường - Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại