Tiếp xã giao đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam

(BTV) Sáng 23/01, đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam do Ngài Wojciech Gerwel, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng phu nhân và quan khách đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh. Tiếp thân mật đoàn Đại sứ Ba Lan về phía tỉnh có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.


Cùng tham gia trong đoàn tiếp Đại sứ có đồng chí Nguyễn Thế Thảo, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan; Các thành viên của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan. Lãnh đạo Tập đoàn Dabaco; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Chào mừng đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn giới thiệu khái quát những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Đặc biệt, Bắc Ninh là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh, mạnh với nhiều chỉ tiêu đứng tốp đầu cả nước. Bắc Ninh còn là mảnh đất có nền văn hóa đa dạng, phong phú, giàu truyền thống lâu đời, với nhiều di tích lịch sử; bảo vật đặc biệt cấp quốc gia đặc biệt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, thông qua buổi làm việc, ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam sẽ tích cực quảng bá hình ảnh, con người Bắc Ninh đến với Ba Lan, là cầu nối gắn kết, giới thiệu các doanh nghiệp của Ba Lan, nhất là các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, y tế, giáo dục và đào tạo về tìm hiểu đầu tư tại Bắc Ninh. Qua đó tăng cường mối quan hệ giữa Ba Lan - Việt Nam nói chung và với tỉnh Bắc Ninh nói riêng. 

Thay mặt đoàn công tác, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Wojciech Gerwel cám ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh, đồng thời nhấn mạnh, Bắc Ninh là tỉnh có nhiều tiềm năng thu hút các nhà đầu tư, tin tưởng rằng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp của Ba Lan đến đầu tư tại Bắc Ninh. Nói về Tết Nguyên đán của Việt Nam, Đại sứ rất vinh dự khi là vị khách quốc tế đầu tiên đến Bắc Ninh trong năm mới 2021, Đại sứ, phu nhân, gia đình và các thành viên đi theo đoàn mong muốn sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp đến với tỉnh Bắc Ninh trong năm mới. Đại sứ khẳng định: Cá nhân Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác và các thành viên Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam sẽ là cầu nối giới thiệu văn hóa, con người, các di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh của tỉnh Bắc Ninh tới Ba Lan, đồng thời, xúc tiến hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Ba Lan và Bắc Ninh. Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Wojciech Gerwel chúc các đồng chí lãnh đạo sức khỏe, tiếp tục lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh phát triển lên một tầm cao mới.
Tân Trung 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại