Bắc Ninh đảm bảo phương tiện vận tải hành khách dịp tết

(BTV) Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề. Với tinh thần vừa không để hành khách chậm về quê đón Tết do không có phương tiện vận chuyển, lại đảm bảo an toàn phòng dịch. Ngành Giao thông vận tải tỉnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng, bến xe xây dựng kế hoạch, chủ động đảm bảo đủ người và phương tiện phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Khác với năm trước, kỳ nghỉ tết nguyên đán năm nay vào đúng thời điểm dịch Covid - 19 bùng phát. Tại tỉnh Bắc Ninh để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, ngành Giao thông vận tải tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp vận tải đường dài liên tỉnh, xe hợp đồng, kinh doanh taxi dừng hoạt động, không đón trả khách tại vùng có dịch. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo đủ phương tiện phục vụ nhân dân về quê ăn tết bên gia đình an toàn.

Ngành cũng chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp tới đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe khách như: Không uống rượu, bia trước và trong thời gian lái xe; không chở quá số người quy định; thái độ phục vụ hành khách văn minh, tận tình, chu đáo; bố trí lực lượng, phương tiện  thường trực để kịp thời xử lý các tình huống, đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông tuyệt đối an toàn 

Ngành Giao thông vận tải Bắc Ninh cũng sẽ phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra xử lý xe dù, bến cóc..; tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi lợi dụng phương tiện vận tải để vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương mại trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán .
                                                 Hữu Vang 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại