Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định chủ trương Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Thuận Thành I

(BTV) Thủ tướng Chính phủ vừa Quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thuận Thành I.

 

Theo đó, dự án trên thực hiện tại 3 xã Ninh Xá, Trạm Lộ và Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành với quy mô gần 250 ha. Tổng nguồn vốn đầu tư của dự án là gần 2.850 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư (Tổng Công ty Viglacera) là gần 860 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể ngày được nhà nước bàn giao đất. Thời gian hoạt động của dự án: 50 năm kể từ ngày 17/2/2021. 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh chịu trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; việc triển khai Dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; chịu trách nhiệm về việc đề xuất lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật khác có liên quan. Đồng thời, tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành về việc: Tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện Dự án. 
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại