Ngành Nông nghiệp Bắc Ninh chung tay giải cứu nông sản cho nông dân vùng dịch

(BTV) Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều doanh nghiệp giảm giờ làm; nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ học, các nhà hàng, quán ăn đóng cửa…dẫn đến tình trạng tại một số địa phương, hàng hóa nông sản đến kỳ thu hoạch nhưng không có nơi tiêu thụ.


Không chỉ riêng tỉnh Hải Dương – nơi đang bị phong tỏa do dịch Covid-19 bị tồn đọng lượng lớn nông sản phải nhờ đến sự giải cứu của cộng đồng, mà ngay cả một số Hợp tác xã, chủ trang trại trong tỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ nông sản. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Ninh đang chỉ đạo các đơn vị rà soát các trường hợp bị ảnh hưởng và có phương án giải cứu, hỗ trợ người nông dân tiêu thụ sản phẩm, thu hồi vốn, giải quyết phần nào những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp.

8h sáng ngày 24/2, điểm bán hàng nông sản hỗ trợ nông dân vùng có dịch Covid-19 được sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2 tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương kết nối đã đón những xe hàng đầu tiên từ Hải Dương về Trung tâm Khuyến nông tỉnh. Các sản phẩm: Cà rốt, ổi, cà chua, bắp cải, su hào và trứng gà của nông dân tỉnh Hải Dương – nơi đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 cần được giải cứu. Dù thời điểm này, rau củ mua ở chợ cũng khá rẻ nhưng nhiều người dân vẫn chọn mua ở đây để chia sẻ, ủng hộ những khó khăn của nông dân tỉnh Hải Dương đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Riêng trong ngày đầu triển khai điểm bán hàng hỗ trợ người dân vùng dịch, 10 tấn nông sản của bà con nông dân tỉnh Hải Dương đã được người dân Bắc Ninh đến mua ủng hộ. Ban chấp hành Đoàn thanh niên tỉnh cắt cử, bố trí đoàn viên từ các đơn vị đến hỗ trợ thực hiện phân loại, bán hàng; hướng dẫn người dân đến mua hàng giữ khoảng cách, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Toàn bộ số nông sản, phương tiện vận tải đến từ Hải Dương được phun khử khuẩn 2 lần trên địa bàn Hải Dương, bao gồm ở hợp tác xã và chốt kiểm dịch. Được biết, không chỉ hỗ trợ bà con nông dân tỉnh Hải Dương, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị rà soát, đánh giá mức độ tồn đọng nông sản ở các Hợp tác xã, chủ trang trại trên địa bàn tỉnh, nếu gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ sẽ được các cơ quan chức năng kết nối, hỗ trợ bao tiêu nông sản cho bà con.

Cũng trong ngày hôm nay, trên địa bàn thành phố Bắc Ninh đã triển khai 6 điểm bán hàng hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản gồm: 2 điểm của Liên minh Hợp tác xã, 1 điểm của Hội Nông dân tỉnh, 1 điểm của Tỉnh Đoàn Bắc Ninh và 2 điểm của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh. Công ty Cổ phần công nghệ sạch Tâm Phú là đơn vị đồng hành chịu trách nhiệm kết nối với các Hợp tác xã của tỉnh Hải Dương, đảm bảo nguồn hàng an toàn, chất lượng vận chuyển, đưa nông sản về các điểm bán hàng hỗ trợ người dân.
P.Hoa - Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại