Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng kiểm tra tiến độ thi công Cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành

(BTV) Cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành phải hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2021, đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng tại buổi kiểm tra thị sát tiến độ thi công dự án đầu tư xây dựng cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành vừa diễn ra trong sáng 24/2. Quan điểm của tỉnh là sẽ kiểm điểm những đơn vị không hoàn thành tiến độ đề ra, dẫn đến chậm tiến độ hoàn thành công trình.


Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án tỉnh, Sở Giao thông vận tải và các nhà thầu thi công, đến nay công trình đã tròn 36 tháng thi công, tuy nhiên công trình đã không hoàn thành theo kế hoạch, tiến độ thi công rất chậm. Một phần do điều chỉnh thiết kế công trình và đợi phê duyệt lại từ Bộ Giao thông vận tải, tuy nhiên việc chậm tiến độ nguyên nhân chính vẫn là từ phía các nhà thầu trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý và thi công công trình. Để tạo điều kiện cho các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ UBND tỉnh và ngành Giao thông vận tải đã làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các đơn vị Bộ, ngành liên quan về các thủ tục pháp lý, đến nay phương án thi công đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt, chính vì vậy trong thời gian thời gian tới các đơn vị nhà thầu cần đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo đến cuối năm 2021 thi công xong công trình.

Trực tiếp kiểm tra và thị sát tại công trường dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng cho biết thời gian qua, tỉnh đã rất quan tâm và chỉ đạo quyết liệt các đơn vị thực hiện dự án, đồng thời làm việc với các cơ quan có thẩm quyền, chuẩn bị các điều kiện tạo thuận lợi cho các nhà thầu thi công. UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án và Sở Giao thông vận tải luôn đồng hành, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh giúp các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án sớm phê duyệt bản vẽ thiết kế, biện pháp thi công, đảm bảo thực hiện theo trình tự quy định; phân công cán bộ trực tại công trình để giám sát, quản lý tiến độ. Hàng tuần, hàng tháng họp giao ban để kiểm đếm tiến độ; Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các nhà thầu cam kết thời gian tập kết thiết bị, nguyên vật liệu tại chân công trường. Tăng cường sự phối hợp giữa chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và các nhà thầu; kịp thời trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đối với các nhà thầu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương lập bản vẽ thi công, biểu tiến độ tổng thể, chi tiết và gửi về tỉnh để theo dõi, đôn đốc; tập trung vật tư, nhân lực, tăng ca thi công đảm bảo tiến độ theo đúng cam kết; trong đó tập trung cao vào hạng mục 6 trụ cầu chính. Do công trình đã chậm tiến độ, thời gian tới nếu đơn vị thi công nào không hoàn thành kế hoạch tiến độ theo yêu cầu, tỉnh sẽ xem xét điều chuyển thay nhà thầu. Trong quá trình thi công cần chú trọng đảm bảo an toàn lao động và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành có 7 liên danh nhà thầu tham gia thi công, đến thời điểm này nguồn vốn đã giải ngân cho dự án là 959 tỷ đồng, tiến độ theo giải ngân thi công xây dựng mới đạt 58%, trong năm 2021 sẽ giải ngân thêm khoảng 170 tỷ đồng. 
Tân Trung – Văn Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại