Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Trung tâm Y tế huyện Quế Võ

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2021, chiều 24/02, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc mừng các thầy thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Quế Võ. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế và huyện Quế Võ.


Với sự quan tâm của tỉnh, huyện và ngành Y tế, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Quế Võ đã được đầu tư nâng cao về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người,...giúp cho mọi hoạt động từ phòng dịch, khám Bảo hiểm y tế, thực hiện chính sách dân số,...đều có sự chuyển biến tích cực. Đặc biệt, trong đợt phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế đã tuân thủ nghiêm chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương, làm tốt công tác phòng dịch, không để dịch bùng phát trong cộng đồng, không để lây nhiễm, lây chéo trong đơn vị, tập trung mọi nguồn lực phòng chống dịch.

Đến thăm, tặng hoa và chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Trung tâm y tế huyện Quế Võ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự tri ân, trân trọng và ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến của những người tiên phong trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua. 

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với đặc thù huyện Quế Võ là địa bàn giáp ranh với thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đồng thời có lượng lao động ngoại tỉnh tập trung cao, nguy cơ xuất hiện các ca bệnh là cao, chính vì vậy, cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Quế Võ cần phát huy tinh thần quyết tâm, quyết liệt, chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho nhân dân, Trung tâm Y tế cần sẵn sàng các kịch bản ứng phó với các cấp độ phòng dịch, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Lưu ý đến công tác cách ly các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương, nhất là đối với các trường hợp người bệnh có biểu hiện nghi vấn cần thực hiện các xét nghiệm nhằm sớm phát hiện, cách ly, khoanh vùng, qua đó, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đến thăm, động viên 13 bệnh nhân là người Hải Dương đang điều trị chạy thận nhân tạo và tại Trung tâm huyện Quế Võ.

Cũng trong chiều nay, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Chốt liên ngành cấp tỉnh kiểm soát dịch Covid-19 tại vị trí cầu Yên Dũng nối với Quốc lộ 18 (thuộc địa phận xã Quế Tân, huyện Quế Võ). Trực tiếp đến thăm và nghe Tổ công tác tại chốt báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và chia sẻ khó khăn của lực lượng tham gia trực tại chốt. Trước tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, đồng chí đề nghị lực lượng liên ngành, cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ làm nhiệm vụ tại chốt tiếp tục tập trung cao độ với nhiệm vụ được giao, linh hoạt trong mọi tình huống, đảm bảo tránh ùn tắc giao thông. Góp phần ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19 xâm nhập vào tỉnh.
 
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại