Đồng chí Vương Quốc Tuấn thăm động viên Trung tâm Y tế Lương Tài

(BTV) Chiều 25/2, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, thăm và động viên Trung tâm Y tế huyện Lương tài nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021). Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo huyện Lương Tài.


Trung tâm Y tế huyện Lương Tài hiện có 17 khoa, phòng chuyên môn và 14 Trạm Y tế xã, thị trấn với 278 cán bộ, y, bác sỹ. Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, Trung tâm đã đầu tư nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực... phục vụ hoạt động khám, chữa bệnh, kiểm soát bệnh tật. Đặc biệt, thời gian qua, đơn vị đã tích cực triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đối với các trường hợp liên quan đến Hải Dương, tập trung khoanh vùng không để dịch lan ra cộng đồng, đã truy vết các đối tượng F1, F2, F3, lấy mẫu xét nghiệm cho 7.486 người, tham gia các chốt của huyện và xã trong phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của tỉnh và ngành Y tế…
 
Tặng hoa và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Lương Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả Trung tâm đạt được thời gian qua, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Khẳng định những kết quả trên là nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm, góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm tiếp tục phát huy y đức, tinh thần trách nhiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Lương Tài là địa phương có nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao do tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Trung tâm Y tế huyện Lương Tài tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với những ý kiến, kiến nghị của Trung tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp thu và khẳng định, những năm qua, tỉnh luôn quan tâm và có những kế hoạch để tăng cường về cơ sở vật chất cho ngành Y tế để nâng cao và đáp ứng được công tác khám chữa bệnh, giao Sở Y tế tập trung các kế hoạch trong việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y tế. Đặc biệt là việc quan tâm thu hút nhân tài về phục vụ cho tỉnh.
Chu Oánh – Vũ Tuyển
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại