Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh

(BTV) Sáng 26/2, đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đến dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh nhân Tết Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh.


Với lòng thành kính, đoàn đại biểu đã dâng hương, hoa lên Đức Khổng Tử, Tứ phối và các vị Đại khoa tại Văn Miếu Bắc Ninh với ước nguyện cho nhân dân Bắc Ninh được hưởng thịnh vượng, bách sự hanh thông, tiếp tục vươn lên trong học tập, công tác, phấn đấu rèn luyện, tiếp nối xứng đáng với truyền thống hiếu học và khoa bảng của quê hương, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Văn Miếu Bắc Ninh là nơi thờ Đức Khổng Tử, Tứ phối và 12 bia “Kim bảng lưu phương” lưu danh 677 vị Đại khoa quê hương Kinh Bắc. Từ xưa đến nay, Văn Miếu là di tích tiêu biểu có giá trị, ý nghĩa giáo dục truyền thống khoa bảng vẻ vang và tinh thần hiếu học đối với các thế hệ con cháu. Văn Miếu đã được UBND tỉnh công nhận là điểm du lịch của Bắc Ninh, đặc biệt, Bia Tiến sĩ Văn Miếu cũng vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật Quốc gia.   
Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại