Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại KCN Quế Võ 2 và KCN Tiên Sơn

(BTV) Chiều 26/2, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc tại KCN Quế Võ 2 và KCN Tiên Sơn. Nhằm giải quyết kiến nghị, tháo gỡ khó khăn và động viên doanh nghiệp. Đồng thời, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 2 KCN này. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

 
Tại KCN Quế Võ 2, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với đơn vị đầu tư hạ tầng IDICO Quế Võ và Công ty TNHH JMT Việt Nam. Toàn khu có diện tích gần 270 ha, cơ sở hạ tầng kỹ thuật đã được quan tâm đầu tư đồng bộ, hiện có 36 doanh nghiệp đang hoạt động và đầu tư xây dựng, tỉ lệ lấp đầy đạt 47%. Trong đó, Công ty TNHH JMT Việt Nam là đơn vị chuyên sản xuất bảng mạch điện tử PCB, với trên 1.200 lao động. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, năm qua, doanh thu của doanh nghiệp vẫn đạt 4.300 tỉ đồng, tăng trưởng 5%. Để JMT Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp trong KCN nói chung tiếp tục hoạt động ổn định và có sự tăng trưởng trong năm 2021, các các doanh nghiệp đề nghị ngành chức năng của tỉnh quan tâm phổ biến, tạo điều kiện để tiếp cận chính sách của Nhà nước được thuận lợi, tăng cường cải cách hành chính, hướng dẫn phòng dịch an toàn, hiệu quả. Đồng thời, có biện pháp đảm bảo giao thông tại cổng KCN; Hỗ trợ trong việc giải phóng mặt bằng 100 ha còn lại của giai đoạn 1 KCN, khảo sát địa điểm xây dựng nhà ở công nhân tại khu vực lân cận, xem xét điều chỉnh Giấy phép cấp quyền khai thác nước mặt của Nhà máy nước sạch trong KCN, tăng cường quản lí về trật tự xây dựng và môi trường, ....

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chúc mừng những kết quả mà JMT Việt Nam và KCN Quế Võ 2 đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định: Tỉnh luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đối với các kiến nghị, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các ngành chức năng, UBND huyện Quế Võ theo chức năng nhiệm vụ của mình, khẩn trương vào cuộc, giải quyết kịp thời. Trong đó, về công tác đảm bảo ATGT cần tăng cường hệ thống cảnh báo như vạch sơn, gờ giảm tốc ở cổng KCN và Quốc lộ 1; Về vấn đề khảo sát địa điểm xây dựng nhà ở công nhân, cần cập nhật nhu cầu của các doanh nghiệp trong toàn khu và đưa vào quy hoạch chung của huyện trong giai đoạn tới. Đối với công tác phòng dịch, Chủ tịch UBNBD tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, đây là yếu tố rất quan trọng cho sự hoạt động ổn định của mỗi doanh nghiệp, cũng như thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Yêu cầu Sở Y tế tích cực hỗ trợ, hướng dẫn để các doanh nghiệp thực hiện nghiêm quy định về phòng dịch, lưu ý từng đơn vị phải duy trì hiệu quả Ban Chỉ đạo và xây dựng kịch bản phòng dịch ở các cấp độ khác nhau một cách chủ động, hiệu quả.

Tại KCN tập trung Tiên Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã đến thăm, làm việc với Công ty Cổ phần Sản xuất gia công và xuất nhập khẩu Hanel. Đây là đơn vị sản xuất linh kiện điện tử công nghệ cao cho ô tô, thiết bị điện tử gia dụng, máy sấy lạnh thông minh thương hiệu Việt Nam. Qua tìm hiểu, Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng về kết quả hoạt động của Hanel năm 2020: Đạt 2,3 triệu sản phẩm, tốc độ tăng trưởng 135 % (doanh thu đạt 175 tỉ đồng). Đây là minh chứng cho hiệu quả của doanh nghiệp trong thực hiện mục tiêu kép, và năng động trong khai thác thị trường. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội, tích cực tham gia hoạt động ủng hộ công tác phòng dịch Covid-19 và đồng bào bị thiên tai, ... Đối với kiến nghị của Hanel về kết nối tham gia chuỗi giá trị FDI và hỗ trợ về thủ tục công nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Văn phòng UBND tỉnh, Sở Công thương, Khoa học và Công nghệ, phối hợp với các đơn vị chức năng hướng dẫn, triển khai theo quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cũng lưu ý đơn vị tiếp tục chủ động và hiệu quả trong công tác phòng dịch, và chúc doanh nghiệp duy trì sự ổn định và tăng trưởng cao trong năm năm.  
Phi Trường, Chu Oánh 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại