Triển khai dự án xây dựng, nâng cấp Trung tâm Y tế huyện Yên Phong

(BTV) Sáng 27/2, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với các sở, ngành và huyện Yên Phong về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng cải tạo, nâng cấp Trung tâm Y tế huyện.


Trung tâm Y tế huyện Yên Phong là đơn vị hạng 2 trực thuộc Sở Y tế, diện tích sàn hiện có gần 13 nghìn m2, với 20 khoa phòng và 200 giường bệnh (nhưng thực kê 284 giường bệnh). Trong khi đó, Yên Phong là thủ phủ công nghiệp của tỉnh, quy mô dân số cơ học tăng với tốc độ rất nhanh. Đòi hỏi phải nâng quy mô giường bệnh và năng lực của các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các ngành chức năng đã phối hợp, xây dựng Dự án Đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp Trung tâm Y tế huyện, thực hiện đến năm 2025, quy mô 300 giường, tổng vốn đầu tư gần 453 tỉ đồng. Dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 xây mới một khối nhà 9 tầng nổi, 1 tầng hầm, tổng diện tích hơn 17.300 m2 trên phần đất cũ của Trung tâm; Giai đoạn 2 cải tạo các khối nhà hiện hữu để phù hợp với công năng sử dụng.  

Sau khi khảo sát thực tế và nghe báo cáo của các đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh: Sự phát triển mạnh về kinh tế, công nghiệp, gia tăng dân số của Yên Phong đã kéo theo những áp lực lớn về hạ tầng xã hội, trong đó có công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thống nhất quan điểm triển khai dự án là yêu cầu cấp thiết hiện nay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính xem xét, tham mưu bố trí vốn, đưa dự án vào danh mục trình HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư trong thời gian sớm nhất; Sở Xây dựng chủ động thực hiện các bước đúng trình tự; Phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai dự án đảm bảo sử dụng hiệu quả, khai thác tối đa công năng. 

Nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn chúc mừng các y bác sĩ, cán bộ của Trung tâm Y tế huyện Yên Phong. Đồng thời khẳng định, trong cuộc chiến chống Covid-19 hơn một năm qua, hình ảnh các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu phòng dịch đã để lại tình cảm xúc động và vô cùng trân trọng. Điều đó đã góp phần để Bắc Ninh nói chung và thủ phủ công nghiệp Yên Phong nói riêng dù trong điều kiện rất phức tạp, nhưng đã kiểm soát tốt dịch bệnh, giữ môi trường ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. 
Phi Trường - Chu Oánh  

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại