Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ giao nhận quân tại các địa phương

(BTV) Ngày 27/2, gần 2.000 thanh niên của Bắc Ninh đã lên đường thực hiện nhiệm vụ cao cả của tuổi trẻ: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại các điểm giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo Quân khu I; Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến dự, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.


Tại lễ giao nhận quân của thị xã Từ Sơn các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó Chính ủy Quân khu 1; Nghiêm Đình Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã tới dự, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đợt giao nhận quân năm 2021, thị xã Từ Sơn có 214 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó 198 chỉ tiêu cho quân đội và 16 chỉ tiêu bàn giao cho công an. Chất lượng tân binh năm nay cao hơn cả về sức khỏe và trình độ văn hóa, trong đó trình độ chuyên môn Cao đẳng và Đại học chiếm 30%. 140 tân binh viết đơn tình nguyện. 

Năm nay, để phòng chống tốt dịch Covid-19, tránh tụ tập đông người, do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 nên Lễ giao nhận quân được HĐNV quân sự tỉnh quán triệt tới các địa phương tổ chức ngắn gọn với tinh thần chung: Chia tay tại nhà, động viên tại xã và giao quân tại huyện. Lễ giao nhận quân tại thị xã Từ Sơn diễn ra nhanh gọn, song vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa và đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định. 

Trong không khí trang trọng, thắm tình quân dân, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan cùng các đồng chí lãnh đạo Quân khu 1 đã thăm hỏi, động viên và chúc mừng các tân binh vinh dự được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, được rèn luyện trong môi trường Quân đội; Mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, giữ vững lập trường tư tưởng, chấp hành kỷ luật Quân đội, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quê hương và hậu phương vui mừng chào đón những chiến công và thành tích của các đồng chí.

Đến 8h30 phút, 100% tân binh của thị xã Từ Sơn đã được bàn giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn 113, Binh chủng Đặc công; Sư đoàn 3, Quân khu I; Sư đoàn 325, Quân khu 2; Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Đoàn nghi lễ Bộ Tổng tham mưu và lực lượng Công an.

* Tại huyện Tiên Du, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Tiên Du. 

Lễ giao nhận quân huyện Tiên Du năm 2021 diễn ra trong không khí trang trọng, gọn nhẹ, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tại khu vực đồi Lim, tân binh các xã, thị trấn đã được tập kết ngay từ đầu giờ sáng; Thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, ngồi đúng cự li giãn cách. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, năm nay, người nhà tân binh cũng chỉ đưa con em lên tập trung tại các xã, thị trấn, từ đó, địa phương có trách nhiệm đưa tân binh lên huyện. Do làm tốt công tác chuẩn bị, nên lễ giao nhận quân của Tiên Du năm nay diễn ra nhanh gọn, chỉ trong khoảng 20 phút.

Năm 2021, huyện Tiên Du được giao chỉ tiêu tuyển chọn, phát lệnh gọi nhập ngũ 252 tân binh, trong đó có 228 chỉ tiêu quân sự, 24 chỉ tiêu Công an nghĩa vụ. Huyện được phân bổ giao quân cho 6 đơn vị, gồm: Sư đoàn 3, Quân khu 1; Lữ đoàn 673, Quân đoàn 2; Lữ đoàn 26, Quân chủng Phòng không không quân; Bộ Tư lệnh 86, Đoàn nghi lễ Quân đội và lực lượng tham gia Công an nghĩa vụ. Để đảm bảo chất lượng giao quân, bên cạnh việc đảm bảo tốt nhất các điều kiện phòng chống dịch Covid-19, Tiên Du cũng phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương, làm tốt công tác rà duyệt, khám tuyển sức khỏe; Hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, duyệt chính trị, đạo đức công khai, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ theo quy định. Toàn huyện có 45 tân binh tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, trong đó 199 tân binh tình nguyện viết đơn nhập ngũ, 33 công dân đã tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về Đảng. Đúng 8h20p sáng nay, Tiên Du đã hoàn tất việc giao quân chất lượng cho các đơn vị.                                                                                    

* Tại huyện Lương Tài, dự lễ giao nhận quân năm 2021 có các đồng chí: Đại tá Đỗ Văn Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Quân khu I; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Lương Tài, các xã, thị trấn cùng đông đảo người thân tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ. 

Đợt tuyển quân này, huyện Lương Tài được ng giao chỉ tiêu tuyển chọn 175 tân binh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc và tham gia nghĩa vụ tại Bộ Công an. Với sự chỉ đạo giám sát chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp trong khâu rà duyệt, thực hiện lệnh gọi công dân khám tuyển, chốt quân số phát lệnh gọi công dân nhập ngũ. So với năm trước, số tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Lương Tài đều đảm bảo sức khỏe, phẩm chất chính trị tốt. Tỷ lệ tân binh tốt nghiệp Trung học phổ thông, Cao đẳng đều tăng cao so với năm trước. Có 66 tân binh viết đơn tình nguyện, 42 tân binh đã qua lớp học cảm tình Đảng. Trong buổi lễ giao nhận quân năm nay, để đảm bảo cho công tác phòng dịch Covid - 19, 10 tân binh của xã Lâm Thao lên đường nhập ngũ không đến tập trung tại huyện mà được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đưa thẳng lên đơn vị bàn giao trực tiếp cho Trung đoàn 12, Sư đoàn 3. 

Tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang mong muốn tân binh huyện Lương Tài trong môi trường quân ngũ sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, thực hiện tốt các quy định của đơn vị, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức rèn đức, luyện tài, phát huy bản chất tốt đẹp của Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Kinh Bắc anh hùng..

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, sự hiệp đồng chặt chẽ của các đơn vị nhận quân. Đúng 8h20 phút, lễ giao nhận quân tại huyện Lương Tài đã hoàn tất, đảm bảo 100% chỉ tiêu bàn giao cho các đơn vị: Trung đoàn 12, Sư đoàn 3; Trung đoàn 64, Sư đoàn  361 –Quân chủng Phòng không không quân và Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Hồ Chủ tịch.

* Tại huyện Yên Phong, trong buổi lễ giao nhận quân sáng nay có sự tham dự của các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Sĩ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Phong và các đơn vị nhận quân. 

Đợt giao quân năm 2021, huyện Yên Phong có 228 công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự và 24 trường hợp nhập ngũ Công an. Trong công tác tuyển chọn, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Yên Phong đã làm tốt công tác rà soát, duyệt chính trị, đạo đức và thực hiện công tác tuyên truyền, khám tuyển. Trong số các tân binh lên đường nhập ngũ của huyện Yên Phong có 89 thanh niên viết đơn tình nguyện, 22 tân binh có trình độ Cao đẳng hoặc Đại học. 

Sau khi thực hiện những thủ tục ngắn gọn để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 nhưng vẫn trang trọng, ý nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và các đại biểu tham dự buổi lễ đã trực tiếp xuống tặng hoa, động viên và chúc các tân binh của huyện Yên Phong lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, đặc biệt lưu ý cần thực hiện nghiêm kỷ cương của lực lượng vũ trang, tiếp bước thế hệ cha anh, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người lính, truyền thống anh hùng của Quân đội, đáp lại sự kỳ vọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. 252 tân binh năm nay của huyện Yên Phong lên đường làm nhiệm vụ tại các đơn vị: Trung đoàn 18, Quân đoàn 2; Đoàn Nghi lễ, Bộ Tổng Tham mưu; Lữ đoàn 26, Quân chủng Phòng không không quân; Trung đoàn 246, Sư đoàn 346; Trung đoàn 12, Sư đoàn 3 và Công an tỉnh Bắc Ninh.

* Tới dự và động viên tân binh trong lễ giao nhận quân năm 2021 tại huyện Quế Võ có các đồng chí: Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Năm 2021, huyện Quế Võ có 296 tân binh lên đường nhập ngũ. Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, ngay từ đầu năm, các bước tuyển quân được triển khai đồng bộ từ khâu rà duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt chính trị, đạo đức được tiến hành chặt chẽ, thực hiện theo phương châm “Công bằng, dân chủ, công khai, đúng Luật”. So với mọi năm, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn cả về tuổi đời, sức khỏe, trình độ văn hóa, tư tưởng lập trường. Trong đó có hơn 40% số tân binh có trình độ Cao đẳng, Đại học; Hơn 50% trường hợp viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trước giao nhận quân, 100% tân binh được xét nghiệm COVID-19. 

Lễ giao nhận quân năm nay diễn ra trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vì vậy, buổi lễ diễn ra ngắn gọn, mà vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa. Đúng 8h30 phút, huyện Quế Võ đã bàn giao 100% chỉ tiêu công dân nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân: Sư đoàn 3, Quân khu 1; Sư đoàn 346, Quân khu 1; Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không không quân; Bộ Tư lệnh Lăng; Đoàn Nghi lễ Bộ Tổng tham mưu và Công an tỉnh. 

* Tại huyện Thuận Thành, buổi lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn đúng theo nghi thức của Bộ Quốc phòng. Dự buổi lễ có đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Minh Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Thuận Thành là một trong những địa phương hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tuyển quân năm 2020. Phát huy kết quả đạt được, năm 2021, các cấp, các ngành và các địa phương trong huyện tiếp tục xây dựng kế hoạch khám tuyển 100% thanh niên trong diện tham gia nghĩa vụ quân sự. Quá trình khám tuyển đã nhanh chóng thực hiện rà soát thanh niên trong độ tuổi theo Luật, xét duyệt, phân loại xác định đối tượng. Qua khám tuyển đã có 282 đoàn viên, thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Trong đó 27 tân binh có trình độ Cao đẳng, Đại học. Sức khoẻ loại 1 và loại 2 đạt hơn 60%. Có 35 công dân thuộc đối tượng kết nạp Đảng; 35 người tình nguyện viết đơn nhập ngũ. 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các tân binh và người dân đến đưa tiễn các chiến sỹ trẻ yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho, Ban CHQS huyện Thuận Thành đã lập các điểm cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho nhân dân đến dự buổi lễ. Các tân binh nhận khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn, được kiểm tra thân nhiệt. Trong buổi sáng, các tân binh được giao cho 6 đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và 1 đơn vị thuộc Bộ Công an. Do chủ động làm tốt các công tác chuẩn bị, đúng 8h20 phút, lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Thuận Thành đã thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, trang trọng, an toàn và tiết kiệm.

* Tại thành phố Bắc Ninh, buổi lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc. Năm nay, thành phố có tổng số 199 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó, 175 tân binh thực hiện nghĩa vụ trong Quân đội, 24 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an. Nhờ làm tốt các bước tuyển chọn cũng như rà duyệt, hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị và địa phương giao nhận quân, chất lượng tân binh năm nay của thành phố được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đánh giá cao. 43 tân binh có trình độ chuyên môn Cao đẳng, Đại học; 1 đảng viên; 95 tân binh viết đơn tình nguyện và 59 tân binh được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng.

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19, buổi lễ được tổ chức ngắn gọn trong 20 phút. Trực tiếp tặng hoa, thăm hỏi, động viên và chúc mừng các tân binh, Đại tá Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh nhấn mạnh: Môi trường Quân đội là điều kiện tốt để mỗi thanh niên phấn đấu rèn luyện, không ngừng hoàn thiện nhân cách, phát triển toàn diện. Mong muốn các tân binh nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ, trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự; Đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đúng 8h40 phút, TP Bắc Ninh đã hoàn tất công tác giao nhận quân, đảm bảo an toàn đúng Luật định. Toàn bộ 199 tân binh đã được bàn giao cho các đơn vị nhận quân là Sư đoàn 3 - Quân khu I; Sư đoàn 325 - Quân đoàn 2; Lữ đoàn 113 – Binh chủng Đặc công; Bộ Tư lệnh 86 – Bộ Tổng Tham mưu và Công an tỉnh.

* Tại huyện Gia Bình, lễ giao nhận quân đưa tân binh lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ngô Văn Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Năm nay, huyện Gia Bình có 157 thanh niên trúng tuyển, trong đó có 136 tân binh làm nghĩa vụ quân sự, 21 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh bổ sung lực lương cho các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 3, Quân khu I; Lữ đoàn 26, Quân chủng Phòng không không quân; Đoàn 113, Binh chủng Đặc công; Lữ đoàn 144, Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng; Đoàn nghi lễ, Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh Lăng; Công an. Đây là những thanh niên ưu tú của quê hương Gia Bình, đã được tuyển lựa kỹ càng, có tinh thần nhiệt huyết và phẩm chất tốt, sẵn sàng tiếp bước truyền thống cách mạng hào hùng của lớp thế hệ cha anh lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, lễ giao nhận quân tại huyện Gia Bình diễn ra nhanh chóng, ngắn gọn trong không khí vui tươi, xúc động và đầy lưu luyến. Với sự chuẩn bị chu đáo, lễ giao nhận quân thực sự trở thành ngày hội của tuổi trẻ lên đường nhận nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, thực hiện nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.
Nhóm PV Thời sự

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại