Bộ CHQS tỉnh luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

(BTV) Trong 2 ngày 02, 03/3, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) năm 2021. Thiếu tướng Nguyễn Huy Cảnh, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 1 dự và chỉ đạo; Đại tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì luyện tập.


Nội dung luyện tập chuyển hành động của chỉ huy, các cơ quan, đơn vị, phân đội vào các trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ tăng cường, trạng SSCĐ cao và toàn bộ. Do tình hình của dịch Covid- 19, Bộ CHQS tỉnh không tổ chức cơ động lực lượng ra căn cứ chiến đấu; Các bước luyện tập được thực hiện tại sở chỉ huy thường xuyên. Ở từng trạng thái đều được tiến hành luyện tập từ hành động của kíp trực ban tác chiến, hành động của chỉ huy, cơ quan trong các trạng thái, theo các tình huống. Các cơ quan, đơn vị đi sâu, tập theo phân đoạn, chú trọng khâu giao nhiệm vụ đến từng tập thể, cá nhân. Đảng ủy quân sự tỉnh tập trung ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quán triệt các nội dung trong chuyển trạng thái SSCĐ; Chỉ đạo các phòng: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật theo chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, phối hợp với các lực lượng đề xuất và xử lý các tình huống giả định trong tình trạng thời chiến. 

Đánh giá đợt luyện tập, Thiếu tướng Nguyễn Huy Cảnh, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu I biểu dương Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt tốt mệnh lệnh của Quân khu và chuẩn bị chu đáo mọi mặt như: Xây dựng kế hoạch, tổ chức luyện tập đúng, đủ nội dung, sát thực tế và linh hoạt trong từng trạng thái, bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Yêu cầu Bộ CHQS tỉnh cần phải rút kinh nghiệm, hoàn chỉnh, bổ sung về văn kiện, vũ khí trang bị, vật chất, phương tiện bảo đảm trong các tình huống cho phù hợp, sát tình hình địa bàn để từng cán bộ, chiến sĩ nắm được thứ tự, trình tự các bước chuyển trạng thái SSCĐ, thực hành đúng, đủ nội dung các bước…Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức SSCĐ của cán bộ, chiến sĩ; Rèn luyện năng lực, phương pháp, tác phong công tác và khả năng xử trí các tình huống có thể xảy ra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.
                                                                                           Bộ CHQS tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại