Đẩy mạnh tuyên truyền Luật An toàn Giao thông trong trường học

(BTV) Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) nhằm rèn nề nếp, xây dựng văn hóa giao thông trong trường học cũng như tại nơi công cộng đối với học sinh, sinh viên.


Sở GD&ĐT tỉnh đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong các nhà trường bằng nhiều hình thức: Phát tờ rơi, nói chuyện chuyên đề, cũng như hình thức sân khấu hóa; qua đó góp phần tăng cường nhận thức, ý thức, hiểu biết pháp luật của học sinh, sinh viên về Luật ATGT; tạo sự chuyển biến khi tham gia giao thông.
 
Không ít nhà trường còn sáng tạo, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền như treo băng rôn, khẩu hiệu; ngành GD&ĐT phối hợp với Công an tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh, sinh viên trong và ngoài trường học, xây dựng văn hóa xếp hàng khi tham gia giao thông. Hàng năm, Ban ATGT tỉnh tổ chức gần 100 buổi tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô có gắn loa đến các khu dân cư, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Năm 2021, với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự ATGT”, Ban ATGT tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT triển khai, thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT, góp phần kéo giảm từ 5% đến 10% tai nạn giao thông so với năm 2020.
H Tâm - L Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại