Bắc Ninh thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới

(BTV) Ngày 7/3, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã ký công văn số 141/UBND-KGVX về một số một số biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong trạng thái bình thường mới


Theo đó trong thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh đã tập trung quyết liệt thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và của toàn dân. Hiện nay tình hình dịch bệnh trong nước và trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát.

Để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn và nhân dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh hiện nay. Tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đặc biệt từ ngày 08/3/2021, các cơ sở kinh doanh dịch vụ: quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online,…) được phép hoạt động trở lại.

Đối với các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động tổ chức lễ hội; các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa (chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội và phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m). 

Các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương như: đeo khẩu trang; khai báo y tế bằng QR Code; đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; bố trí nơi rửa tay, nước sát khuẩn.

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid -19 hiệu quả, an toàn cho cộng đồng, UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Tuấn Tú

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại