Những ca dương tính trở lại hầu như không có nguy cơ lây nhiễm

(BTV) Ngưỡng virus ở những ca tái dương tính Covid-19 thấp nên nguy cơ lây lan mầm bệnh là không cao. Đó là khẳng định của đại diện cơ quan chuyên môn liên quan đến 3 trường hợp tái dương tính Covid-19 ở huyện Lương Tài mới đây.

 
Ban đầu, các bệnh nhân 1565, 1702, 1977 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, sau đó, 2 trường hợp chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và được xác định khỏi bệnh sau 3 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với Sars – Cov – 2. 

Ngay sau khi có kết quả tái dương tính, 3 trường hợp này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh để theo dõi, điều trị.

Từ khi xuất hiện dịch Covid - 19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận, điều trị 13 trường hợp, trong đó, 8 bệnh nhân đã được điều trị khỏi hoàn toàn. Đối với 3 trường hợp tái dương tính mới đây, các bác sỹ cho biết: Các ca bệnh này có tổn thương phổi và biểu hiện lâm sàng rất mờ nhạt, thậm chí không có; Khi làm xét nghiệm máu có kháng thể bảo vệ; Ngưỡng virus ở những người này cũng thấp. Bởi vậy nguy cơ lây lan mầm bệnh không cao, bệnh nhân tiếp tục điều trị mà không xuất hiện các triệu chứng. 

Nhìn chung, tất cả các bệnh nhân Covid-19 đều được điều trị, cách ly, kiểm soát chặt chẽ, người dân không nên hoang mang. Song, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mọi người cần thực hiện nghiêm các quy tắc phòng dịch của cơ quan chức năng.
Trung Kiên, Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại