Đẩy mạnh thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tháng hành động

(BTV) Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới, Ban Quản lý ATTP tỉnh đã lên kế hoạch triển khai tháng hành động ATTP và tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra đối với công tác quản lý và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.


Hoạt động thanh kiểm tra bắt đầu từ 15/4 – 15/5/2021 cùng với thời gian triển khai tháng hành động ATTP. Ban Quản lý ATTP tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc tỉnh thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, kiểm tra tại 08 huyện, thị xã, thành phố. 

Quá trình kiểm tra tập trung kiểm tra tình hình thực tế tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu ATTP, phân tích đánh giá hồ sơ liên quan, kết quả kiểm nghiệm…Bên cạnh đó, các đoàn liên ngành cũng kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 34/Ct – Ttg và chỉ thị số 13/ Ct – Ttg của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, thông qua việc kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.
Trung Kiên – Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại