Khai mạc Hội thi Tổ tôm điếm xuân Tân Sửu 2021

(BTV) Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh vừa phối hợp với Ban Liên lạc các Câu lạc bộ Tổ tôm điếm tỉnh khai mạc Hội thi Tổ tôm điếm xuân Tân Sửu 2021.


Diễn ra trong 02 ngày mùng 3 và mùng 4 tháng 4, Hội thi thu hút sự tham gia của gần 200 hội viên, đến từ 85 câu lạc bộ Tổ tôm điếm trong và ngoài tỉnh. Hội thi chia 3 vòng đấu, mỗi trận kéo dài 90 phút với 13 - 15 ván bài. Kết thúc Vòng 1, Ban tổ chức sẽ chọn 32 đội có thành tích cao nhất đi tiếp vào vòng trong. Vòng bán kết, chọn 10 Câu lạc bộ vào chung kết. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao.

Tổ tôm điếm là môn thể thao trí tuệ phát triển mạnh ở vùng Kinh Bắc xưa. Vào các dịp lễ hội đầu xuân như: Kinh Dương Vương (Thuận Thành), Hội Lim (Tiên Du), Đền Đô (Từ Sơn)… những chòi tổ tôm điếm dựng lên công phu ở địa điểm trang trọng của lễ hội. Năm 1993, tổ tôm điếm được khôi phục tại Đình Cả, Nội Duệ (Tiên Du). Đến nay phong trào chơi tổ tôm điếm phát triển mạnh mẽ tại các địa phương trong và ngoài tỉnh.


Hội thi được tổ chức vào dịp đầu xuân hàng năm nhằm bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa trong trò chơi dân gian của vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc. Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích, lý thú, tăng cường sức khoẻ, tinh thần đoàn kết giữa các hội viên; góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục, thể thao theo gương bác Hồ vĩ đại; đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng” trong các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.
Tại Lễ khai mạc, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng phong trào Tổ tôm điếm và phong trào “Tuổi cao gương sáng” năm 2020.
Đức Minh, Vũ Tuyển.

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại