Bắc Ninh gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức Sea games 31

(BTV) Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021, hay còn gọi là Sea Games 31 dự kiến diễn ra tại Việt Nam từ ngày 21/11 đến ngày 2/12/2021. Đây là kỳ Sea Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003.


Để sẵn sàng cơ sở vật chất cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, Bắc Ninh – Một trong các địa phương đăng cai nhiều môn thi đấu đang tập trung, sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ thi đấu. 

Quần vợt - 1 trong 4 môn thi đấu tại Seagames 31 được tổ chức tại Bắc Ninh.

Để sẵn sàng cho giải đấu, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai dự án đầu tư xây dựng tổ hợp sân thi đấu bộ môn Quần vợt tại thị xã Từ Sơn theo hình thức xã hội hóa do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka làm chủ đầu tư. Theo đó, dự án được đầu tư với diện tích 10 ha, gồm 6 sân quần vợt ngoài trời, 1 sân quần vợt trong nhà, với sức chứa gần 3.000 chỗ ngồi và các công trình phụ trợ. Đến nay, 6 sân ngoài trời đã hoàn thành hơn 90% tiến độ; Đối với sân thi đấu trong nhà đã hoàn thành phần thô đạt 80%. Toàn dự án đặt mục tiêu hoàn thành trước ngày 31 tháng 5 năm 2021.

Sea games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 21/11 đến ngày 02/12/2021 với 40 môn thể thao dự kiến được tổ chức với 520 nội dung thi đấu. Trong đó, tỉnh Bắc Ninh đăng cai tổ chức thi đấu 4 môn thể thao: boxing, kickboxing, bóng ném và quần vợt. Ngay sau khi có chủ trương đăng cai tổ chức Sea Games 31, tỉnh Bắc Ninh đã giao Sở, các ngành chức năng triển khai rà soát tổng thể các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tổ chức. Trong đó, 2 môn là boxing, kickboxing sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh với sức chứa trên 2.500 chỗ ngồi, cùng trang thiết bị hiện đại, đảm bảo các điều kiện tổ chức. Môn bóng ném được tổ chức tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Đối với môn Quần vợt, dự án được đầu tư, xây dựng theo hình thức xã hội hóa đang được gấp rút triển khai. Bên cạnh đó, tỉnh đã có kế hoạch chuẩn bị tốt các dịch vụ phụ trợ như viễn thông, các cơ sở lưu trú, bệnh viện, trung tâm cấp cứu để phục vụ các đoàn, vận động viên đến thi đấu.

Sea games 31 là một trong những sự kiện thể thao có ý nghĩa quan trọng với sự tham gia của trên 800 quan chức, vận động viên từ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Việc chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ thi đấu không chỉ tạo hình ảnh đẹp đối với các đoàn vận động viên trong nước và quốc tế. Qua đó, cũng là dịp quảng bá rộng rãi với bạn bè quốc tế về văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Bắc Ninh, tăng cường ngoại giao văn hóa, nâng cao vị thế của tỉnh nhà.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại