Sơ khảo sân chơi: “Măng non Quan họ - Tiếng hát hoạ mi” tỉnh Bắc Ninh mở rộng năm 2021

(BTV) Sáng 4/4, tại Tỉnh Đoàn, Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức vòng sơ khảo sân chơi “Măng non Quan họ -Tiếng hát họa mi” tỉnh Bắc Ninh mở rộng năm 2021.


Tham gia vòng thi sơ khảo sân chơi có gần 80 thí sinh với hơn 70 tiết mục dự thi ở hai thể loại là Dân ca Quan họ và các ca khúc thiếu nhi có chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ kính yêu,các anh hùng dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh với hai hình thức thi: đơn ca và song ca. Kết thúc vòng thi, Ban tổ chức đã chọn 50 thí sinh với 50 tiết mục để tham dự vào vòng chung khảo và chung kết.

Sân chơi“Măng non Quan họ - Tiếng hát họa mi” tỉnh Bắc Ninh mở rộng năm 2021 là sân chơi của thanh thiếu nhi lứa tuổi từ 8-15, có tình yêu với dân ca Quan họ Bắc Ninh và âm nhạc, hiện đang học tập, sinh hoạt tại các trường Tiểu học, THCS, các Câu lạc bộ nghệ thuật ở trong và ngoài tỉnh. Đây hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, quảng bá, gìn giữ và phát triển dân ca Quan họ Bắc Ninh tới đông đảo thế hệ trẻ, đồng thời sân chơi còn là nơi tìm kiếm, tuyển chọn và bồi dưỡng những tài năng âm nhạc mới và loại hình dân ca Quan họ nhằm thúc đẩy sự phát triển của câu lạc bộ măng non Quan họ, phát huy, tìm kiếm những tài năng âm nhạc. Qua đó, thu hút các em vào những hoạt động sinh hoạt tập trung,lành mạnh, bổ ích.
Phương Dung, Minh Luân

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại