Đối thoại, nâng cao tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(BTV) Ngày 05/4, tại thành phố Bắc Ninh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho các hội viên Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh.


Hội nghị nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT, qua đó cung cấp thêm kiến thức lĩnh vực này cho người dân và nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm.

Tại chương trình, sau khi nghe các tuyên truyền viên giới thiệu những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT; Đặc biệt là ưu điểm của các loại hình bảo hiểm, các hội viên Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh tham dự hội nghị cùng thảo luận, đưa ra câu hỏi về nội dung liên quan. Các câu hỏi tập trung vào phân tích làm rõ quyền lợi người tham gia BHXH tự nguyện, sự hỗ trợ của Nhà nước đối với tham gia đóng bảo hiểm, vướng mắc khó khăn thường gặp, bảo đảm sự hài hòa giữa quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện và vấn đề trợ cấp cho người khuyết tật ...

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh, hiện nay, nhiều người dân, đặc biệt, người khuyết tật chưa có điều kiện được tiếp cận với những chủ trương, chính sách về y tế, BHXH, vì vậy, chương trình tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT có ý nghĩa to lớn, giúp người dân được tiếp cận với gói an sinh xã hội. Thời gian tới, BHXH tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành tăng cường các biện pháp hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi cho người khuyết tật./.
Ngọc Dũng – Hương Mai
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại