Bắc Ninh đứng đầu trong danh sách thu hút dự án Khu công nghiệp

(BTV) Từ đầu năm đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho các dự án Khu công nghiệp mới tại 13 tỉnh, thành phố. Riêng Bắc Ninh đã có 5 dự án mới, đứng đầu trong danh sách này.


5 dự án KCN mới được phê duyệt trong Quý I/2021 bao gồm: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Gia Bình, huyện Gia Bình với quy mô hơn 300 ha; Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN p Thuận Thành I với quy mô gần 250 ha; Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Quế Võ III – phân khu 2 có quy mô hơn 208 ha; Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và kinh doanh kết cầu hạ tầng KCN Yên Phong II-A với quy mô hơn 150 ha và Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Gia Bình II, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh có quy mô 250 ha.

Hiện, Bắc Ninh đang là địa phương thu hút đầu tư của hàng loạt ông lớn FDI, điển hình như: Samsung, Canon, Nokia, Pepsico... Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp lớn trong nước như Vinamilk, Vinasoy, Kinh Đô... Tính đến nay, toàn tỉnh đã cấp đăng ký đầu tư cho 1650 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký sau điều chỉnh đạt xấp xỉ 20 tỷ USD và cấp đăng ký đầu tư 1.446 dự án còn hiệu lực. 

Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung cơ chế, chính sách về thu hút đầu tư trong giai đoạn mới, theo hướng ưu tiên thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh; Tiếp tục rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân. 
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại