Quy hoạch khu cảng cạn, dịch vụ logistics tại thành phố Bắc Ninh và huyện Yên Phong

(BTV) UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 119/QĐ-UBND phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết khu cảng cạn và dịch vụ logistics tại phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh) và xã Đông Phong (huyện Yên Phong).


Theo đó, quy hoạch khu cảng cạn và dịch vụ logistics với quy mô khoảng 94,53ha, thuộc địa phận phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh) và xã Đông Phong (huyện Yên Phong). Khu cảng cạn và dịch vụ logistics được phân thành các khu chức năng bao gồm: Khu hành chính, dịch vụ; khu cảng cạn; khu logistics; khu cây xanh; bãi đỗ xe tập trung và đường giao thông. Trong đó, bố trí khu hành chính, dịch vụ tại khu vực dọc QL18 và nút giao QL18 với ĐT.295C, gồm các công trình có chiều cao tối đa 9 tầng, được thiết kế hợp khối, kiến trúc hiện đại, tạo điểm nhấn cho khu quy hoạch. Đồng thời, tổ chức không gian cây xanh xung quanh đảm bảo cảnh quan, môi trường; tổ chức bãi đỗ xe, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo thuận tiện khi sử dụng. Hệ thống kho, bãi cảng cạn và trung tâm dịch vụ logistics được xây dựng tập trung thành cụm, có các kho hàng, các khu đỗ xe dành cho xe chở hàng. Đây là khu chức năng chính của khu logistics, phục vụ việc lưu trữ, trung chuyển và phân phối hàng hóa.

Việc quy hoạch khu cảng cạn và dịch vụ logistics tại phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh) và xã Đông Phong (huyện Yên Phong) nhằm cụ thể hóa nội dung các đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt. Đồng thời, làm cơ sở thu hút đầu tư, triển khai dự án đầu tư xây dựng, qua đó, góp phần phát triển dịch vụ vận tải nội địa, giao nhận vận tải, dịch vụ logistics và cảng cạn hiện đại, đầy đủ các chức năng theo quy định.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại