Hội đồng nhân dân huyện Yên Phong khóa XIX tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021.

(BTV) Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Yên Phong khóa XIX vừa tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh.


Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Yên Phong có nhiều đổi mới, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân; xem xét, quyết định nhiều chủ trương, biện pháp trên các lĩnh vực, những vấn đề quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương; các Nghị quyết của HĐND đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi từ thực tiễn, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phù hợp với thực tiễn địa phương, được nhân dân đồng tình, ủng hộ; công tác giám sát có nhiều đổi mới… Kết quả, tổ chức 15 kỳ họp, ban hành 97 nghị quyết; Thường trực và các Ban của HĐND huyện tổ chức 43 cuộc giám sát, khảo sát giữa 2 kỳ họp; thực hiện 60 phiên tiếp công dân định kỳ, tiếp 72 lượt công dân, với 74 vụ việc. Các vụ việc, đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân được các cơ quan, chức năng địa phương xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. 

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung đánh giá cao kết quả mà HĐND huyện Yên Phong đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để triển khai thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đề nghị thời gian còn lại của nhiệm kỳ, HĐND huyện cần tiếp tục duy trì hiệu quả các hoạt động, phát huy những thế mạnh và khắc phục những mặt còn hạn chế, tạo cơ sở vững chắc để triển khai các hoạt động đề ra trong phương hướng của HĐND huyện nhiệm kỳ tới; bên cạnh các hoạt động chuyên môn theo quy định, đề nghị HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tập trung cao cho công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tăng cường sự lãnh đạo của Thường trực HĐND huyện và HĐND cấp xã trên các lĩnh vực, cùng với thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19… Từ đó, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả tỉnh nói chung.

Nhân dịp này, 11 tập thể và 21 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 được Chủ tịch UBND huyện Yên Phong tặng Giấy khen. 
Đức Minh, Vũ Tuyển.
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại