Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo

Sáng 08/7, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác triển khai các hoạt động chuẩn bị Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo.

Tại khu lưu niệm gốc của đồng chí Lê Quang Đạo, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí Lê Quang Đạo đối với Đảng và dân tộc trong hơn 60 năm tham gia hoạt động cách mạng. Đồng thời trực tiếp kiểm tra các hạng mục tu bổ, sửa chữa tại khu lưu niệm gốc và tiến độ thi công công trình kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo.
Theo đó, công tác tu bổ, tôn tạo di tích nhà lưu niệm gốc của đồng chí Lê Quang Đạo đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tích cực triển khai và hoàn thành sớm 1 tháng so với dự kiến đề ra.
Dự án Công viên thị xã Từ Sơn và nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo đã cơ bản hoàn thành, còn một số hạng mục phụ trợ như nhà dịch vụ kết hợp vệ sinh, tường rào, đường vào, bãi để xe, điện chiếu sáng, lắp đặt thiết bị đài phun nước, hoàn thiện nội dung trưng bày tư liệu, hiện vật, lắp đặt thiết bị thuộc dự án nhà lưu niệm… theo kế hoạch sẽ hoàn thành xong các nội dung trước ngày 15/7.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nghe báo cáo của thị xã Từ Sơn và các đơn vị liên quan về các nội dung chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo, những kiến nghị, đề xuất và bàn thảo chi tiết các nội dung cần thực hiện trong Lễ kỷ niệm.
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, linh hoạt của thị xã Từ Sơn và các đơn vị liên quan trong triển khai các công trình, phần việc đảm bảo tiến độ đề ra. Về nhiệm vụ tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thị xã Từ Sơn tập trung rà soát toàn bộ dự án, công trình được giao, bám sát kế hoạch để thực hiện đảm bảo tiến độ và chất lượng kỹ - mỹ thuật công trình. Về công tác tổ chức chung, giao Sở VH,TT&DL, thị xã Từ Sơn phối hợp với các cơ quan trung ương rà soát, triển khai các công việc theo đúng kế hoạch; Các nội dung cần thẩm duyệt của trung ương, yêu cầu các đơn vị chủ động báo cáo sớm, có phương án dự phòng trình cơ quan trung ương xem xét, phê duyệt. Sở VH,TT&DL tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các tư liệu, hiện vật trưng bày song song với bảo tồn, phát huy giá trị khu di tích nhà lưu niệm gốc của đồng chí Lê Quang Đạo. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết nối với Ban Tuyên giáo trung ương để thống nhất nội dung tuyên truyền, cổ động trực quan.
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và tỉnh đang dành nguồn ngân sách lớn cho công tác phòng chống dịch, thì việc tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo phải được xem xét triển khai một cách hợp lý, an toàn, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng của buổi lễ.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại