Công viên thị xã Từ Sơn và nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo sẵn sàng phục vụ lễ kỷ niệm

(BTV) Tại dự án Công viên thị xã Từ Sơn và nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo. Sau 09 tháng triển khai xây dựng trong điều kiện thi công gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đai dịch Covid-19. Song được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, cấp ủy chính quyền địa phương thị xã Từ Sơn, Chủ dự án đầu tư, Liên danh các nhà thầu. Đến nay công trình đã hoàn thành sẵn sàng phục vụ Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo (8/8/1921–8/8/2021).

Dự án công viên thị xã Từ Sơn và nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo khởi công xây dựng từ tháng 10/2020. Đây là công trình trọng điểm của Từ Sơn kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo. Với các hạng mục thi công Tượng đài đồng chí Lê Quang Đạo, nhà chòi, nhà sắp lễ và nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo; hệ thống hạ tầng kỹ thuật...Trước ngày kỷ niệm Đại lễ 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo, , người con ưu tú của quê hương cách mạng đã hoàn thành đáp ứng niềm mong đợi của người dân địa phương .
Dự án đầu tư xây dựng công viên thị xã Từ Sơn kết hợp nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo là công trình trọng điểm của Từ Sơn tiến tới lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo. Dự án do Ban Quản lý dự án xây dựng thị xã Từ Sơn làm chủ đầu tư. Quá trình tổ chức thực hiện triển khai  dự án tuy còn gặp nhiều khó khăn liên quan đến công tác  giải phóng mặt bằng và dịch bệnh Covid–19 bùng phát, phải thực hiện giãn cách xã hội dẫn đến huy động nguồn nhân công khó khăn…Tuy nhiên, công trình cũng có nhiều thuận lợi khi nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp chính quyền và người dân địa phương. Sự chỉ đạo giám sát chặt chẽ của chủ đầu tư, tinh thần làm việc trách nhiệm của liên danh các nhà thầu và sự linh hoạt trong thực hiện các biện pháp thi công, điều hành công trường  để khắc phục khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Tiến độ thực hiện dự án được bảo đảm hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra.
Công viên thị xã Từ Sơn và nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo hoàn thành đúng tiến độ đã trở thành địa chỉ quan trọng để người dân, nhất là thế hệ trẻ đến tìm hiểu, học tập và noi theo tấm gương người con ưu tú của quê hương cách mạng Từ Sơn. Đồng thời, công trình cũng là điểm nhấn cho kiến trúc đô thị thành phố trong tương lai không xa.
 Hữu Vang - Phạm Quý

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại