Trao giải Cuộc thi tìm hiểu “Thân thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Quang Đạo”

(BTV) Sau gần 6 tháng triển khai với hơn 100 nghìn bài dự thi, sáng 23/7, Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Thân thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Quang Đạo” tổ chức tổng kết và trao 11 giải tập thể, 50 giải cá nhân cho các tác phẩm đạt giải. Dự Lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Liên, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Những tác phẩm được trưng bày ngày đều là những bài dự thi tiêu biểu, chất lượng, đạt giải cao trong Cuộc thi tìm hiểu “Thân thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Quang Đạo”.
Với sự nghiên cứu, đầu tư nghiêm túc, tâm huyết, các tác phẩm này không chỉ đơn thuần là một bài dự thi phong trào, mà đó thực sự là một công trình cá nhân được xây dựng từ đam mê, tình cảm, niềm tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của của mỗi cá nhân đối với quê hương.
Sau gần 6 tháng triển khai, phát động Cuộc thi, Ban Tổ chức cấp huyện đã nhận được hơn 100 nghìn bài dự thi. Trong đó, một số đơn vị có số lượng người tham dự cao như thành phố Bắc Ninh hơn 19.800 bài; thị xã Từ Sơn hơn 17.200 bài; huyện Lương Tài  hơn 11.500 bài; Đảng ủy Khối các Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh hơn 18.200 bài. Điều này cho thấy sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy các cấp, sự nhiệt tình hưởng ứng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân đối với cuộc thi.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các bài dự thi đều có bố cục rõ ràng, nội dung sâu sắc, sáng tạo trong cách thức trình bày, dẫn dắt; nội dung thuyết phục, thể hiện sự hiểu biết về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Quang Đạo.
Trong 950 bài dự thi xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo,  Ban tổ chức đã chấm và trao 11 giải tập thể và 50 giải cá nhân. Trong đó, 1 giải Nhất tập thể cho Ban Tổ chức Cuộc thi thị xã Từ Sơn và 3 giải Nhất cá nhân cho các thí sinh: Nguyễn Công Thắng (Công an tỉnh), Đoàn Thị Ngọc Mai (huyện Lương Tài), Nguyễn Thị Huệ (giáo viên Trường THPT Lý Thái Tổ, thị xã Từ Sơn). Đồng thời, trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho tập thể,  trao 7 giải Nhì, 10 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho các cá nhân. 
Nhân dịp này, 5 tập thể và 4 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu “Thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng cách mạng của đồng chí Lê Quang Đạo” được  Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Chúc mừng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và đạt giải cao của Cuộc thi, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung cũng ghi nhận, biểu dương Ban Tổ chức Cuộc thi các cấp, các địa phương, đơn vị đã tham mưu tổ chức, triển khai cuộc thi đạt chất lượng hiệu quả cao. Để tiếp tục giáo dục truyền thống văn hiến yêu nước cách mạng của quê hương, đất nước, thời gian tới, đồng chí đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng chí Lê Quang Đạo đối với Đảng, cách mạng Việt Nam và quê hương Bắc Ninh cũng như các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và công tác phòng chống dịch; đưa nội dung giáo dục lịch sử, truyền thống văn hóa vào trong các cấp học, bậc học và các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; gắn giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tiếp tục tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, về Đoàn, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về thành tựu hơn 35 năm đổi mới của đất nước, 25 năm tái lập tỉnh, đặc biệt là về những đồng chí lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng là người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh, như Nguyễn Văn Cừ, Hoàng Quốc Việt, Ngô Gia Tự... phù hợp với tình hình mới.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại