Lương Tài quản lý chặt việc ra vào tại các địa bàn giáp ranh

(BTV) Là địa bàn có nhiều điểm tiếp giáp với tỉnh Hải Dương như huyện Nam Sách, Cẩm Giàng – Những địa phương đang xuất hiện nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây. Nhằm kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan sang địa bàn, huyện Lương Tài đã triển khai đồng bộ các giải pháp.

Sáng 02/8, 2 Chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19 cấp huyện vừa được Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch huyện Lương Tài thành lập tại các khu vực giáp ranh với huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Các lực lượng Công an, quân sự huyện sẽ đảm bảo kiểm soát 24/24h tất cả người, phương tiện qua lại, không để xảy ra ùn tắc giao thông.
Cũng trong sáng 2/8, các Chốt kiểm soát đường thủy, đường bộ tại 6 địa phương tiếp giáp với tỉnh Hải Dương của Lương Tài cũng chính thức hoạt động trở lại. Tùy theo diễn biến, mật độ qua lại của người dân, BCĐ Phòng, chống dịch các xã sẽ lập chốt cứng hoặc mềm, đảm bảo linh hoạt, chủ động phòng ngừa.
Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, huyện Lương Tài có 6 ca mắc Covid-19, hiện tất cả các bệnh nhân đã điều trị khỏi. Từ ngày 17/5 đến nay, địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính SARS-CoV-2. Trong trạng thái bình thường mới, thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, Lương Tài tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, đề cao cảnh giác với những địa bàn giáp ranh có ca mắc mới; Tuyệt đối không lơ là, chủ quan; Chủ động các phương án, kế hoạch kịp thời ứng phó.
Trước dự báo tình hình dịch bệnh tại địa bàn giáp ranh tiếp tục có diễn biến phức tạp, BCĐ phòng, chống dịch huyện yêu cầu các thành viên, các xã, thị trấn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống. Các ngành chức năng tích cực rà soát trường hợp đi, về từ vùng có dịch để khoanh vùng, truy vết, ngăn chặn kịp thời mọi nguồn lây.
Xuân Trường – Đình Nghĩa
 
 
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại