Ngành Y tế Bắc Ninh hỗ trợ lần 2 thiết bị y tế cho các tỉnh phía Nam

(BTV) Hưởng ứng lời kêu gọi tài trợ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam của Trung ương Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam. Đêm 01/8, chuyến vật tư lần thứ 2 của ngành Y tế Bắc Ninh đã được vận chuyển ra Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để gửi vào hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch.

Theo đó, 1.000 bộ quần áo bảo hộ cấp 4 và 1.000 bộ quần áo bảo hộ cấp 3, được đóng trong 40 thùng gửi tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh; 1.000 bộ quần áo bảo hộ cấp 4 và 1.000 bộ quần áo bảo hộ cấp 3, được đóng trong 42 thùng gửi tặng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Đây là số vật tư do Sở Y tế huy động, kêu gọi đóng góp, ủng hộ của công chức, viên chức, người lao động trong ngành và một số đơn vị, cá nhân.
Trước đó, ngày 28/7, từ nguồn huy động như trên, Sở Y tế đã chuyển tặng 10 thùng khẩu trang N95 (11.600 chiếc) và 1 thùng khẩu trang 3M (400 chiếc) ủng hộ Liên Chi hội Hồi sức cấp cứu thành phố Hồ Chí Minh.  
Chia sẻ sâu sắc với những khó khăn, vất vả của lực lượng y tế trên tuyến đầu chống dịch, ngành Y tế đang tiếp tục huy động vật tư để ủng hộ cho 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Tháp.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại