Ủy ban MTTQ Bắc Ninh trích 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Bắc Ninh đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh

(BTV) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng và diễn biến hết sức phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế- xã hội của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh vừa quyết định trích 3 tỷ đồng từ nguồn vận động, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân Bắc Ninh đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh khắc phục khó khăn phòng, chống dịch Covid-19.

Số tiền 3 tỷ đồng được Ủy ban MTTQ tỉnh chuyển trực tiếp vào số tài khoản của Hội đồng hương Bắc Ninh tại TP Hồ Chí Minh. Qua đó động viên, giúp đỡ bà con đồng hương xa quê, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật, cùng nhau vượt khó khăn, ổn định đời sống. Đồng thời mong muốn Hội đồng hương Bắc Ninh tại các tỉnh, thành phố tiếp tục là chỗ dựa, là cầu nối của bà con xa quê với quê hương Bắc Ninh thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh.
Trước đó, tỉnh Bắc Ninh đã trích 13 tỷ đồng từ nguồn vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận quản lý, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bắc Giang, Tây Ninh, Long An, Phú Yên, Bình Dương, Đồng Tháp, Tiền Giang và Đồng Nai. Tỉnh Bắc Ninh cũng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chung tay ủng hộ những người con Bắc Ninh đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía Nam khắc phục khó khăn bởi dịch bệnh. Trong đó, Công ty Cổ phần Him Lam đã ủng hộ 5 tỷ đồng để giúp đỡ người dân Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh.
Đến hết ngày 01/8, thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh, đã có hơn 4 nghìn 300 lượt tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh, kiều bào ở nước ngoài ủng hộ với tổng số tiền hơn 274 tỷ 500 triệu đồng; Trong đó, ủng hộ Quỹ mua vắcxin là hơn 140 tỷ 600 triệu đồng, Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh gần 80 tỷ 400 triệu đồng và nhiều hiện vật, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu với tổng trị giá là hơn 53 tỷ 460 triệu đồng. Nguồn ủng hộ này đã kịp thời hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh, nhất là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, khu vực cách ly, khu vực giãn cách, qua đó, giúp tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền và hiện vật hỗ trợ người con Bắc Ninh đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thông qua kênh của Ủy ban MTTQ tỉnh và Hội đồng hương Bắc Ninh tại các tỉnh phía Nam.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại