Tiên Du tiêm vaccine Vero Cell mũi 1 cho công nhân, người lao động

(BTV) Ngày 24/9, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 cho công nhân, người lao động các nhà máy trong KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn và KCN Tiên Sơn trên địa bàn huyện. Đây là những đối tượng đã đăng ký tiêm mũi 1 bằng vaccine Vero Cell. Đợt tiêm lần này sẽ có trên 15.200 công nhân, người lao động sẽ được tiêm vaccine.


Để thực hiện kế hoạch tiêm vaccine cho lượng công nhân, người lao động, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Tiên Du đã bố trí tiêm tại 2 địa điểm (Trung tâm Y tế huyện và Nhà văn hóa thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ). Đồng thời, giao cho các thành viên bố trí lực lượng tham gia đảm bảo an ninh trật tự, công tác tiêm chủng an toàn. Để tránh tập trung đông người, đảm bảo các yếu tố giãn cách trong quá trình tiêm, BCĐ phòng chống dịch huyện Tiên Du đã chỉ đạo các thành viên phối hợp với Ban Quản lý các KCN tỉnh theo dõi, giám sát, nắm bắt, phối hợp điều tiết các công ty đi tiêm; Phân chia khung giờ tiêm cho các công ty. 100% đối tượng đến tiêm được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những phản ứng có thể xảy ra sau tiêm.

Theo kế hoạch, đợt tiêm vaccine Vero Cell phòng bệnh Covid-19 mũi 1 cho công nhân, người lao động tại KCN Tiên Sơn; Đại Đồng – Hoàn Sơn được huyện Tiên Du triển khai trong 3 ngày (từ ngày 24/9-26/9). Mỗi ngày sẽ tiêm cho khoảng trên 5.000 người./.
Đài Phát thanh Tiên Du

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại