Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra điểm tiêm vắc xin tại Công ty Samsung

(BTV) Ngày 24/9, ở các địa phương và một số doanh nghiệp trong tỉnh đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho người dân và lực lượng công nhân lao động. Vắc xin được tiêm đợt này là Vero Cell của Shinopharm.


Để đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng, chiều 24/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã tới thăm, kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid-19 tại điểm tiêm Công ty TNHH Samsung electronics Việt Nam, KCN Yên Phong.

Qua kiểm tra công tác tổ chức tiêm chủng cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc trong các Công ty của Samsung tại KCN Yên Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá cao công tác chuẩn bị của ngành Y tế cũng như của Samsung Việt Nam trong khâu tổ chức, bố trí địa điểm, chia thời thời gian tiêm chủng phù hợp để tránh tụ tập đông người. 

Quá trình tiêm chủng được phân luồng một chiều đối với người đến tiêm, mặt khác công tác khám sàng lọc cũng được thực hiện kỹ, giúp cho việc tiêm chủng diễn ra nhanh gọn, đảm bảo an toàn.

Trực tiếp thăm hỏi động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động của Samsung Việt Nam được tiêm trong đợt này, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Bắc Ninh rất quan tâm đến vấn đề tiêm chủng cho người dân và lực lượng công nhân lao động trong các Khu, Cụm công nghiệp. Thời gian qua, mặc dù nguồn vắc xin tương đối khan hiếm, song lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp đã và đang hết sức tích cực để đàm phán, tiếp cận nhằm có vắc xin sớm nhất, nhiều nhất để tiêm cho tất cả các đối tượng. 

Hiện tất cả những người đã được tiêm và đang chuẩn bị được tiêm đều hết sức phấn khởi. Bởi đây là giải pháp căn cơ, lâu dài để phòng ngừa hiệu quả Covid 19. Vì thế, mặc dù đã được tiêm phòng song Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý,  người lao động không được chủ quan, lơ là, mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho bản thân, doanh nghiệp và cộng đồng. 

Trao đổi với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho về quyết định của Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam hơn một triệu liều vắc xin và sẽ chuyển vào giữa tháng 10 tới; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cam kết, tỉnh Bắc Ninh sẽ nỗ lực hết sức để tiếp cận nhằm sớm có nhiều nhất nguồn vắc xin phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Người đứng đầu UBND tỉnh cũng khẳng định: Chính phủ và Bộ Y tế phân bổ vắc xin tới đâu, Bắc Ninh sẽ tổ chức tiêm ngay cho người dân và doanh nghiệp tới đó. Bởi, càng nhiều người được tiêm sẽ mở rộng độ bao phủ vắc xin, hướng tới miễn dịch cộng đồng. Đây là điều hết sức quan trọng để đảm bảo cho mọi hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp không bị ngưng trệ.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, trong đợt tiêm này, tỉnh Bắc Ninh được phân bổ 200.000 liều vắc xin Vero Cell, trong đó sẽ phân bổ 100.000 liều cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong KCN; 100.000 liều phân bổ cho người dân và người lao động ngoài KCN. Thời gian tiêm đợt này dự kiến trong 3 ngày. 

Cho tới thời điểm này, Bắc Ninh đã tiêm được trên 593.000 mũi. Trong đó số người đã tiêm đủ 2 mũi là gần 280.000 người. 
Thanh Tùng - Đức Minh 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại