Hoàn thành tiêm 200 nghìn liều vắc xin Vercell

(BTV) Sau 3 ngày tích cực triển khai, ngày 26/9, các điểm tiêm trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành tiêm 200 nghìn liều vắc xin Vero Cell của Shinopharm. Kết quả này có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch, dần phục hồi nền kinh tế.


Theo Sở Y tế, trong đợt tiêm này, tỉnh Bắc Ninh được phân bổ 200.000 liều vắc xin Vero Cell, trong đó, phân bổ 100.000 liều cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong KCN, 100.000 liều phân bổ cho người dân và người lao động ngoài KCN. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công tác tiêm phòng, Sở Y tế đã tổ chức 11 Đoàn tiêm gồm đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 8 Trung tâm Y tế tuyến huyện và các đơn vị trực thuộc ngành Y tế. Tại các điểm tiêm, việc triển khai được thực hiện các khoa học, chặt chẽ: Các bàn khám sàng lọc, bàn tiêm, nhập liệu, theo dõi sau tiêm được bố trí theo quy trình một chiều; Công tác khám sàng lọc được chú trọng để chỉ định đúng đối tượng; Những trường hợp có bệnh nền, tiền sử dị ứng, phụ nữ có thai...được chỉ định chuyển đến điểm tiêm cố định tại cơ sở y tế. 

Như vậy, đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh đã tiêm được khoảng 800 nghìn liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó, trên 520 nghìn người được tiêm ít nhất 1 mũi và gần 300 nghìn người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.  
Phi Trường - Đức Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại