Toàn tỉnh trồng hơn 5.300 ha cây vụ đông

(BTV) Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, tính đến ngày 22/11, toàn tỉnh đã trồng được 5.313,5 ha cây rau màu vụ đông, đạt 756% kế hoạch và bằng 93,8% so với cùng kỳ.


Các giống cây chủ lực được trồng ở vụ đông năm nay gồm: Khoai tây (1.630 ha), cà rốt (1.320 ha), hành tỏi (295 ha), bí các loại (280 ha), ngô (261 ha) và rau màu các loại hơn 1.530 ha…Hiện nay, các địa phương đang tiếp tục gieo trồng các loại rau màu còn thời vụ để đảm bảo diện tích kế hoạch.

Mặc dù tỉnh có chính sách hỗ trợ sản xuất cây vụ đông, bên cạnh đó, nhiều địa phương cũng có chính sách hỗ trợ bổ sung đã khuyến khích nông dân đầu tư cho sản xuất, nhưng diện tích cây vụ đông của tỉnh năm nay rất khó hoàn thành gieo trồng 7.000 ha. Nguyên nhân do trong tháng 10, thời tiết liên tục có mưa làm ảnh hưởng đến tiến độ gieo trồng cây vụ đông và ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của cây vụ đông trồng sớm. Mặt khác, diện tích sản xuất cây vụ đông còn nhỏ lẻ, không tập trung; Giá giống, vật tư đầu vào ở mức cao nên chưa khuyến khích được nông dân quan tâm đầu tư mở rộng sản xuất; Dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát kéo dài đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và tiêu thụ nông sản của nông dân.
P.Hoa - Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại