Công đoàn các KCN phát động Tháng Công nhân KCN năm 2022

(BTV) Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, chiều 12/5, tại KCN Tiên Sơn, Công đoàn các KCN tỉnh Bắc Ninh đã phát động Tháng Công nhân và tháng hành động An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm  2022. Tới dự lễ phát động có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh cùng 400 người lao động đại diện cho 40 nghìn công nhân, viên chức người lao động trên địa bàn các KCN tỉnh Bắc Ninh.


Đối với các cấp Công đoàn, công nhân lao động, “Tháng Công nhân” là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam, từ đó tổ chức các hoạt động giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động, phát động phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động, tổ chức các chương trình gặp gỡ, giao lưu, đối thoại với đoàn viên, công nhân lao động, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở, tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ đề của Tháng Công nhân 2022 “Vì việc làm, đời sống người lao động” sẽ tạo khí thế sôi nổi của phong trào công nhân 2022. Trong lễ phát động Tháng Công nhân 2022, Công đoàn các KCN tỉnh đã khen thưởng 100 công nhân lao động tiêu biểu trong phong trào lao động giỏi lao động sáng tạo, đồng thời trao tặng 500 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

 Đây là hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm cũng là dịp để các cấp Công đoàn cơ sở, đặc biệt là Công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh và công nhân lao động có dịp trao đổi những kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn cũng như tổ chức các phong trào CNLĐ./.

 
Mẫn Quỳnh – Văn Đức

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại