Tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm và tiêm vắc xin COVID - 19

(BTV) Hiện nay, dịch Covid - 19 cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn ghi nhận các trường hợp sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi và một số bệnh truyền nhiễm khác như: thủy đậu, tiêu chảy, quai bị…đồng thời, trên thế giới cũng xuất hiện các bệnh truyền nhiễm như bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân, bệnh đậu mùa khỉ. Để chủ động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị chủ động giám sát chặt chẽ tình hình, không để dịch bùng phát và lan rộng.

Bắc Ninh đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid-19 (mũi 4) cho người dân
         
Thời điểm này, Bắc Ninh ghi nhận 29 trường hợp nghi mắc sốt xuất huyết Dengue, trong đó có 12 trường hợp được ghi nhận trong vòng 10 ngày qua. Qua điều tra dịch tễ, Bắc Ninh ghi nhận 1 ổ dịch tại thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, hiện nay đã kết thúc hoạt động sau 14 ngày không có ca mắc mới. Còn lại các trường hợp nghi mắc sốt xuất huyết chủ yếu đi về từ vùng có dịch như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai…Sau khi được phát hiện, tất cả các trường hợp đã được điều tra dịch tễ, giám sát chặt chẽ và triển khai xử lý tại khu vực bệnh nhân sinh sống.
         
Trong tuần cũng ghi nhận 36 ca mắc tay chân miệng, giảm khoảng 10% so với tuần trước đó. Ngành Y tế khuyến cáo các địa phương tiếp tục triển khai giám sát chặt chẽ các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là dịch bệnh mùa hè. Bên cạnh đó, duy trì công tác tiêm chủng các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, đẩy mạnh hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19, tiêm vét, tiêm bổ sung, nhắc lại cho các đối tượng trên 18 tuổi, tiêm nhắc lại lần 2 cho người trên 50 tuổi, người trên 18 tuổi có suy giảm miễn dịch thể vừa đến nặng, người trên 18 tuổi thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm Covid-19, cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân người làm việc tại Khu công nghiệp, tiêm mũi nhắc lại lần 1 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

 
Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại