Đại hội đại biểu Đoàn Khối các CQ&DN tỉnh lần thứ VII

(BTV) Sáng 12/8, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự, có lãnh đạo Tỉnh Đoàn, lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh; Cùng 160 đại biểu đại diện cho hơn 7 nghìn đoàn viên, thanh niên trong Khối.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn Khối CQ&DN lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022-2027

Nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã có bước phát triển, đổi mới và đạt được nhiều kết quả rõ nét trên các mặt công tác. Tổ chức hơn 200 lượt chương trình, hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. Hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên viết đơn tình nguyện, cùng hàng nghìn tấn vật tư y tế ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh, thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên trong học tập, nghiên cứu, khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kỹ năng thực hành xã hội, sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần... được tổ chức thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Khối đã thực hiện 6 công trình thanh niên cấp Đoàn Khối, 18 công trình cấp cơ sở, trị giá gần 2 tỷ đồng; 14/19 chỉ tiêu đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đều đạt và có 5/19 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra; Có 186 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành, 2.100 sáng kiến, đề xuất, ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, trong đó có nhiều đề tài, sáng kiến được ứng dụng rộng rãi trong cơ quan đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, sản xuất kinh doanh. Giới thiệu hơn 800 đoàn viên ưu tú tham gia Lớp học bồi dưỡng kết nạp Đảng; Trong đó, 766 đồng chí được kết nạp Đảng (đạt 150%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội VI đề ra). Công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên không ngừng được nâng cao…

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”. Nhiệm kỳ 2022-2027,  Đoàn Khối đã đề ra 14 chỉ tiêu cụ thể: 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; Hằng năm mỗi cơ sở tổ chức ít nhất 1 hoạt động tuyên truyền, giáo giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với học tập và làm theo lời Bác; 100% cơ sở Đoàn có công trình thanh niên, phần việc thanh niên, tham gia, đảm nhận ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh và hoạt động đoàn; Mỗi năm, trồng mới 4 đến 5 nghìn cây xanh các loại, thăm, tặng từ 250 đến 300 suất quà cho các gia đình chính sách, đồng bào chiến sĩ nơi biên giới hải đảo; Khám, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho từ 500  đến 700 đối tượng là gia đình chính sách, học sinh, hộ nghèo; Giới thiệu từ 250 đến 350 đoàn viên ưu tú đi học các lớp đối tượng Đảng, có từ 150 đến 200 đoàn viên được kết nạp Đảng…

Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa VII, bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027.
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2019-2022, được khen thưởng

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi, giai đoạn 2019-2022, được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn.
 
Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại