Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ

(BTV) Sáng 16/8, đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh về dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) với cán bộ và nhân dân xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ. Đây là 1 trong 4 địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh được lựa chọn tổ chức “điểm” Ngày hội năm nay. Cùng dự lãnh đạo Công an tỉnh và huyện Quế Võ.

Toàn cảnh Ngày hội

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể xã Mộ Đạo, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương trở thành điểm sáng trong toàn huyện. Các mô hình, phong trào, chương trình phối hợp trên địa bàn luôn được củng cố, duy trì, hoạt động có hiệu quả; Công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được đẩy mạnh. Trong đó, 100% các hộ gia đình đang cư trú trên địa bàn xã đăng ký tham gia xây dựng khu dân cư "An toàn về an ninh trật tự"; Lực lượng làm công tác an ninh trật tự ở cơ sở đã tham gia giải quyết, hòa giải hơn 200 vụ việc về an ninh trật tự; Trong đó, có hơn 90% vụ việc được giải quyết ngay từ cơ sở, góp phần kiềm chế tội phạm, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả mà nhân dân và cán bộ xã Mộ Đạo đạt được trong thời gian qua. Đề nghị thời gian tới, BCĐ 138 các cấp tiếp tục triển khai thực hiện các kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo và tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” hàng năm một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là các địa bàn tôn giáo, các khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, khu đô thị, cơ quan, doanh nghiệp; Đẩy mạnh công tác phối hợp với MTTQ, các ban, ngành đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Lồng ghép công tác tuyên truyền gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước để thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nhân dịp này, nhân dân và cán bộ xã Mộ Đạo vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Công an tỉnh, huyện Quế Võ khen thưởng.

Trần Cường, Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại