Các đơn vị, địa phương tổ chức Đêm hội trăng Rằm cho thiếu nhi

(BTV) Nhằm không ngừng chăm lo đời sống tinh thần cho thế hệ măng non của tỉnh và duy trì truyền thống văn hóa tốt đẹp của nhân tộc vì mục tiêu “Hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất. Nhân dịp Tết Trung thu 2022, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về các cháu thiếu niên, nhi đồng.


Tối 08/9, huyện Lương Tài tổ chức Đêm hội trăng Rằm với chủ đề “Cổ tích đêm rằm” cho thiếu niên, nhi đồng trong huyện: Với tinh thần “Hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất”, các em thiếu niên nhi đồng được thưởng thức và tham gia các hoạt động múa hát tập thể do chính các em thiếu nhi tự biểu diễn như: Múa lân, các bài hát về lễ hội trăng Rằm truyền thống, rước đèn ông sao, tiết mục biểu diễn chị , chú Cuội cùng phá cỗ, trông trăng cùng các em nhỏ…đã tạo cho các em thiếu nhi đồng một buổi tối Trung thu vui vẻ và nhiều ý nghĩa.

Tại đêm hội, 100 em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi được tặng quà. Các hoạt động thiết thực, góp phần động viên, khích lệ các em phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 * Cùng ngày 08/9, lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Gia Bình đã đi thăm và tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.
Nhân dịp Tết Trung thu, lãnh đạo huyện Gia Bỉnh tặng quà cho các cháu thiếu nhi

 Tại các nơi đến tặng quà, lãnh đạo huyện thăm hỏi về tình hình học tập của các cháu thiếu nhi, chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui vẻ, đầm ấm; Đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các cháu rèn luyện, phấn đấu; quan tâm đến trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, huyện Gia Bình tặng 70 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc khó khăn được mỗi phần quà 500.000 đồng.

* Dịp Tết Trung thu 2022, huyện Tiên Du tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại một số trường Mầm Non trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo huyện Tiên Du tặng quà các cháu thiếu nhi dịp Tết Trung thu

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo huyện Tiên Du vui mừng, phấn khởi khi thấy các cháu thiếu niên, nhi đồng và các em nhỏ được quan tâm, chăm lo chu đáo cả về vật chất lẫn tinh thần; Đề nghị chính quyền các địa phương, các ban ngành đoàn thể và các trường học trên địa bàn tiếp tục phối hợp cùng các bậc phụ huynh quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện học tập và phát triển tốt.

        * Tối 08/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Đêm hội trăng Rằm cho các em thiếu nhi là con em của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành.
Đêm hội trăng Rằm do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức

        Tham dự, các em thiếu nhi đã được thưởng thức nhiều tiết múc nghệ thuật đặc sắc như: Múa lân, các bài hát về thiếu niên, nhi đồng trong dịp Tết Trông trăng. Cùng với đó là hình ảnh mâm cỗ đêm Rằm và chiếc đèn ông sao, đã tạo nên sự thích thú, không khí vui tươi đối với các bạn nhỏ. Thông qua những hoạt động, món quà trong ngày Tết Trung thu, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với thế hệ mầm non tương lai của đất nước; Góp phần động viên, khích lệ thiếu niên nhi đồng trong học tập, rèn luyện, tạo sân chơi bổ ích giúp các em phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
 
Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại