Diễn tập Phòng cháy chữa cháy rừng phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh

(BTV) Sáng 14/9, tại phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rừng năm 2022. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Lãnh đạo 1 số sở, ngành của tỉnh. Cuộc diễn tập huy động hơn 400 người thuộc các lực lượng tham gia.

 

chay_rung_Nam_son(1)

Toàn cảnh buổi diễn tập

Phát biểu chỉ đạo cuộc diễn tập, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Cơ quan Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố chỉ đạo diễn tập linh hoạt, thống nhất, đúng kịch bản, phương án đã xác định, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia diễn tập. Các lực lượng tham gia thực binh phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm được phân công, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mình và cho những người xung quanh khi thực hành diễn tập; Tổ chức rút kinh nghiệm cụ thể từng nội dung cả về phần cơ chế lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và phần thực binh chữa cháy từng theo từng cấp độ. Trên cơ sở đó vận dụng và thực tiễn khi có tình huống cháy xảy ra trên địa bàn; Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò quan trọng của rừng, công tác phòng cháy chữa cháy nói chung và phòng chống cháy rừng nói riêng.

Phần thực binh đưa ra tình huống giả định, có một số thanh niên vào rừng tìm bắt ong, vô tình để tàn lửa gây ra cháy. Khi phát hiện đám cháy, người dân nhanh chóng hô hào và tham gia chữa cháy; Điện báo cáo chính quyền và cơ quan chức năng về sự cố cháy rừng, đề xuất các biện pháp xử trí, cũng như lực lượng, phương tiện tham gia dập lửa cứu rừng. Với phương châm “4 tại chỗ”, phường Nam Sơn huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia dập lửa, từng bước khống chế giặc lửa. Các lực lượng chức năng của thành phố, lực lượng PCCC tỉnh tích cực chỉ huy các lực lượng tham gia chữa cháy rừng. Sau gần 3 giờ đồng hồ, với tinh thần khẩn trương lực lượng Quân đội, Công an, dân quân và nhân dân đã dùng các biện pháp dập lửa cứu rừng; Các đám cháy cơ bản đã đựơc khống chế bảo. Phần diễn tập thực binh được đánh giá bám sát với kịch bản và tình huống diễn tập, đảm an toàn về người và phương tiện tham gia diễn tập.

Với hơn 205 ha rừng, giữ vai trò hết sức quan trọng trong thế trận khu vực phòng thủ, tạo ra cảnh quan, môi trường, chất lượng không khí của thành phố. Nội dung diễn tập PCCC rừng là kinh nghiệm thực tiễn cho cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, nhân dân khi có tình huống cháy rừng xảy ra.

P.Hoa, Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại