Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Kinh Bắc

(BTV) Sáng 20/9, Trường Đại học Kinh Bắc trọng thể tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Tới dự có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh. Đại diện Vụ Giáo dục Đại học, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập Việt Nam; Đoàn đại biểu Văn phòng Kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam. Các trường Đại học, Học viện, trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm
Trường Đại học Kinh Bắc thành lập năm 2012 theo Quyết định số 350 của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, trường đã có bước tiến mạnh mẽ và toàn diện. Với 250 giáo viên cơ hữu có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục - đào tạo, được tuyển chọn từ các trường Đại học hàng đầu cả nước; 02 ngành đào tạo Thạc sỹ Luật Kinh tế và Quản lý kinh tế, 18 ngành Đại học. Năm học 2022-2023, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo ngành Bác sĩ y khoa. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư khang trang hiện đại, đáp ứng quy mô đào tạo từ 8 nghìn đến 10 nghìn sinh viên. Nhà trường đã và đang đào tạo cho hơn 8 nghìn sinh viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, có hơn 3 nghìn học viên, sinh viên đã tốt nghiệp. Trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với ngành nghề đào tạo. Với triết lý “Giáo dục toàn diện - Chắp cánh tương lai” Trường Đại học Kinh Bắc đặt ra mục tiêu đến năm 2030 là trường Đại học đa ngành, đa lĩnh vực, trở thành trường Đại học ứng dụng được xếp hạng cao trong hệ thống giáo dục Đại học cả nước.  


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại buổi lễ
            Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Trường Đại học Kinh Bắc đạt được trong suốt chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí nhấn mạnh: Tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm, đầu tư và phát triển giáo dục, trong đó có Trường Đại học Kinh Bắc. Kết quả trong nhiều năm trở lại đây, Bắc Ninh là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng mong muốn các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Kinh Bắc tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực phối hợp, hợp tác với các cơ sở giáo dục đào tạo, nghiên cứu trong nước và quốc tế để tiếp thu kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu, tiên tiến, hiện đại. Gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, địa phương để tìm đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Triển khai thực hiện tốt các đề án, dự án đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, mở rộng quy mô đào tạo Đại học, trên Đại học và nghiên cứu sinh để làm căn cứ đề nghị các cấp có thẩm quyền nâng cấp thành Đại học vùng và hình thành thêm các trường trực thuộc Đại học Kinh Bắc cùng các phân hiệu của trường tại một số tỉnh, thành trên cả nước.
            Nhân dịp này, 8 tập thể, 12 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thi đua chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh Bắc.
Hữu Vang, Phạm Quý

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại