Trưng bày sáng mãi tấm gương người chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày

(BTV) Sáng 20/9, tại Đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt, Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh phối hợp với Bảo tàng tỉnh và huyện Yên Phong tổ chức khai mạc trưng bày “Sáng mãi tấm gương người chiến sĩ cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ”.

Lễ khai mạc trưng bày

Những tư liệu, hình ảnh, hiện vật thực tế. Những mô hình sinh động, chân thực về các trận đòn roi, tra tấn man rợ tại nhà tù đế quốc. Những tấm gương kiên trung, bất khuất trong trại giam…. Tất cả những tư liệu, hình ảnh trực quan tại buổi trưng bày hôm nay đã dấy lên trong lòng người xem, đặc biệt là các bạn trẻ những cảm xúc sâu lắng và rất đỗi tự hào.

Nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ, trong nhiều năm qua, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề “Sáng mãi tấm gương người chiến sỹ cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ” tại các huyện, thành phố trong tỉnh, thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham quan, trong đó có nhiều đoàn là học sinh, sinh viên, Hội Cựu chiến binh, Hội Thanh niên xung phong, Hội Nạn nhân chất độc màu da cam trong và ngoài tỉnh. Việc tổ chức trưng bày tại huyên Yên Phong không chỉ góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng; Thắp sáng niềm tin và "truyền lửa" cho thế hệ thanh niên địa phương, mà còn là dịp để các cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy trong và ngoài tỉnh được gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm và gửi gắm tâm tư tới các thế hệ trẻ.

Theo kế hoạch, hoạt động trưng bày sẽ được tổ chức từ ngày 20 - 28/9 tại Đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt nhằm giúp cho công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về một giai đoạn kháng chiến gian khổ, khắc nghiệt nhưng vô cùng kiên cường, bất khuất của dân tộc, đồng thời, là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh thể hiện sự quan tâm đặc biệt trước những cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ bị địch bắt tù đày.

Chu Oánh, Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại