Khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đồng bào công giáo tại Quế Võ

(BTV) Sáng 22/12, tại Trạm y tế xã Cách Bi, huyện Quế Võ, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Đoàn xã Cách Bi tổ chức chương trình tình nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng”năm 2017 với hoạt động khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào công giáo địa phương.


Việc tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí là một trong những hoạt động thường xuyên và thiết thực của tuổi trẻ Bắc Ninh nhằm phát huy vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội, vì sức khỏe cộng đồng. Trong đợt này, 200 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, đồng bào công giáo được các y, bác sĩ tư vấn, khám các bệnh thường gặp như: Huyết áp, tim mạch, tai mũi họng, tiểu đường, xương khớp… hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý và cấp phát thuốc miễn phí với tổng giá trị tiền thuốc là 30 triệu đồng. 

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Tình nguyện Mùa đông 2017, Xuân tình nguyện 2018. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và thể hiện sự quan tâm đối với đồng bào công giáo, chung sức cùng xã hội cải thiện và nâng cao sức khỏe cộng đồng. 
 
Thu Hằng – Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại