Ngày Chủ nhật đỏ lần thứ X tại Bắc Ninh

(BTV) Sáng 19/1, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Báo Tiền phong, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học truyền máu Trung ương và Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh tổ chức chương trình Ngày Chủ nhật đỏ lần thứ X với chủ đề “Sinh mệnh của bạn và tôi”. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy.


Chương trình “Chủ nhật Đỏ” là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền phong khởi xướng, tổ chức từ năm 2009. Sau 9 năm triển khai, chương trình đã trở thành một ngày hội thường niên của lực lượng đoàn viên, thanh niên; thu hút đông đảo người dân ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó có cả công dân nước ngoài cùng tham gia hiến máu tình nguyện. 

Tại tỉnh Bắc Ninh, Chương trình Chủ nhật đỏ năm nay thu hút sự tham gia của 1.600 đoàn viên, thanh niên, người lao động trong toàn tỉnh. Thông qua hoạt động này đã thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhờ vậy tạo thành phong trào sôi nổi trên địa bàn tỉnh. Qua 4 năm đồng hành với chương trình, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã tuyên truyền vận động hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu, thu được  hơn 1.400 đơn vị máu. Kết quả này đã góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu đảm bảo kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho nhân dân trong tỉnh và khu vực.

Tình trạng khan hiếm máu đang xảy ra ở hầu hết các cơ sở y tế, nhất là những ngày cận kề Tết Nguyên đán. Việc tổ chức ngày Chủ nhật đỏ sẽ góp phần kêu gọi, giáo dục các tầng lớp nhân dân, biệt là thế hệ trẻ, đóng góp những giọt máu quý giá của mình phục vụ cứu chữa và điều trị cho bệnh nhân ở các bệnh viện trong cả nước. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức dự kiến thu về khoảng 700 đơn vị máu.
Thu Hằng – Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại