Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp đoàn doanh nghiệp Đức

(BTV) Sáng 23/1, đoàn doanh nghiệp Đức do ông Torsten Ney, Chủ tịch Công ty NEY German International GmbH dẫn đầu đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh. Tham gia buổi tiếp và làm việc có đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành liên quan.

         
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giới thiệu khái quát sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mặc dù là địa phương có diện tích nhỏ nhất nước nhưng với vị trí thuận lợi và các chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, Bắc Ninh là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh, với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu cả nước như: Quy mô nền kinh tế; giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài… Các lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế, giáo dục có bước phát triển mạnh. Khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư tại Bắc Ninh, nhất là các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, đóng góp lớn cho ngân sách, sử dụng ít lao động.
         
Đại diện doanh nghiệp Đức bày tỏ ấn tượng sâu sắc đối với những kết quả phát triển kinh tế- xã hội mà Bắc Ninh đạt được trong thời gian qua, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương trong việc quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp của Đức đang đầu tư sản xuất kinh doanh tại tỉnh. Mong muốn thời gian tới, tỉnh sẽ tạo điều kiện cho Công ty đầu tư 1 nhà máy sản xuất thang máy, 1 nhà máy sản xuất bê tông tươi và 1 nhà máy sản xuất thép, đồng thời xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm của Công ty Cổ phần Tập đoàn DABACO như: Trứng gà, dầu ăn, bạt nhựa...vào thị trường Đức.
                                                                                      Đức Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại