Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà đồng bào miền núi Tây Bắc

(BTV) Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng một số doanh nghiệp trẻ làm việc liên kết với Công ty TNHH Sam Sung trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại xã Chế Tạo, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

 

         
Xã Chế Tạo, huyện Mù Căng Chải là một trong những xã nghèo thuộc vùng cao tỉnh Yên Bái. Người dân chủ yếu là người dân tộc thiểu số H’Mông. Kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào chăn nuôi, canh tác nông nghiệp nhưng do hoàn cảnh địa hình, thời tiết nên chăn nuôi thường xuyên xảy ra dịch bệnh, cuộc sống hết sức khó khăn. Năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã vẫn lên tới gần 70%. Toàn xã có trên 300 hộ dân thì hơn 200 hộ thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng trên 20%. Đặc biệt trong mùa đông, nhiệt độ có khi xuống tới - 2 độ C khiến điều kiện sinh hoạt, đời sống của bà con luôn trong hoàn cảnh khắc nghiệt.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các đại diện các doanh nghiệp trẻ làm việc tại tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng 200 chiếc chăn ấm cùng số tiền 40 triệu đồng cho 200 gia đình đồng bào dân tộc nghèo. Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực, mang tình cảm, sự chia sẻ của tỉnh Bắc Ninh đến với đồng bào nghèo vùng cao, nhằm kịp thời giúp bà con thêm ấm áp trong mùa đông, động viên bà con vượt qua khó khăn, thời tiết khắc nghiệt để làm việc, học tập và lao động, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cùng đồng bào cả nước.
Trung Kiên – Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại