Xét xử đối tượng giết người, cướp tài sản tản tại thị trấn Lim, Tiên Du

(BTV) Sáng 26/1, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa lưu động tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 1975 ở xóm Đông Bình, thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, huyện Tiên Du về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

 

         
Bị hại trong vụ án là bà Nguyễn Thị Huấn, sinh năm 1959 ở cùng xóm với Thảo, là người độc thân, làm Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp, Phó Bí thư Chi bộ thôn, đồng thời kinh doanh thuốc trừ sâu tại nhà. Do hay đến mua thuốc trừ sâu, biết bà Huấn thường cất tiền trong chiếc gối để ở phòng ngủ nên Thảo nảy sinh ý định giết người cướp tài sản. Khoảng 8h30 phút tối ngày 11/9/2017, Thảo đi xe đạp mini, trong giỏ xe để sẵn 1 chiếc chày kim loại (loại dài 24 cm, thường dùng để giã cua) sang nhà bà Huấn với mục đích giết người cướp của. Lợi dụng lúc bà Huấn không để ý, Thảo dùng chày đập vào gáy làm bà Huấn ngã xuống nền nhà và dùng chày đánh liên tiếp gần 20 nhát vào vùng đầu, mặt nạn nhân cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Thảo lục chiếc gối ở đầu giường bà Huấn và lấy được 28.700.000 đồng. Đồng thời, bình tĩnh lấy một số vật dụng nghi có dấu vân tay như khóa cửa, then cửa và chiếc chày sắt vứt xuống ao gần đó. Sau đó Thảo về nhà sống bình thường, có sang dự đám ma nạn nhân để đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Sáng hôm sau, bà Huấn được quần chúng phát hiện trong tình trạng đã chết. Giám định pháp y kết luận bà Huấn chết do chấn thương sọ não.  
         
Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, đối tượng đã khai báo thành khẩn về hành vi giết người để cướp của. Hội đồng xét xử tuyên Nguyễn Thị Thảo phạm tội và phải chịu hình phạt tử hình về tội Giết người, 5 năm tù giam về tội Cướp tài sản.
Trần Cường – H Yến
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại