Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến tặng quà Tết tại huyện Lương Tài và các chiến sỹ bị địch bắt tù đày tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh

(BTV) Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng 29/1, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi tặng quà, chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) và người khuyết tật tại Nhà tình thương Hương La, huyện Lương Tài; thăm hỏi, động viên và tặng quà một số chiến sỹ bị địch bắt tù đày tiêu biểu của tỉnh. Cùng đi có các đồng chí: Bùi Văn Hoan, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Đăng Túc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cùng các đồng chí lãnh đạo đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Lê Thị Sen, thôn Trung Chính, xã Trung Chính. Đây là gia đình có 2 thế hệ đều được phong tặng bà mẹ VNAH. Mẹ Sen có chồng hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ và con trai hi sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc. Mẹ Sen năm nay 85 tuổi đang sống vui khỏe cùng con cháu. Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của Mẹ VNAH và gia đình; ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của mẹ; mong muốn mẹ giữ gìn sức khỏe, đón xuân mới ấm áp, hạnh phúc bên con cháu.

Đến thăm và tặng quà Nhà tình thương Hương La, xã Tân Lãng. Nơi đây hiện đang nuôi dưỡng 36 trẻ khuyết tật đặc biệt thuộc 8 tỉnh, thành phố phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của các sơ. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đánh giá cao sự nỗ lực của các sơ và cô nuôi đã tạo dựng tổ ấm, trở thành nơi nương tựa cho trẻ khuyết tật. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đánh giá cao sự nỗ lực của các sơ và cô nuôi đã tạo dựng tổ ấm, trở thành nơi nương tựa cho trẻ khuyết tật. Việc làm nhân nghĩa, nhân văn với những tấm lòng thiện nguyện của các sơ đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương. Đồng chí yêu cầu, chính quyền các cấp tạo mọi điều kiện thuận lợi để nơi đây thực sự là mái nhà chung của trẻ khuyết tật. Các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ để nhà tình thương hoạt động hiệu quả. Nhân dịp đón Tết Nguyên đán, Bí thư Tỉnh ủy gửi tặng những phần quà ý nghĩa đến cô  nuôi và trẻ em, người khuyết tật tại Nhà tình thương Hương La, để cô nuôi và các em đón một mùa Xuân mới đầm ấm, hạnh phúc.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. 3 đồng chí cựu chiến binh thuộc Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tiêu biểu được Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đến thăm, tặng quà và chúc Tết là ông Vũ Văn Kim (sinh năm 1944), thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành; ông Nguyễn Văn Khi (sinh năm 1930), thôn Phú Dư, xã Quỳnh Phú và ông Trần Thanh Hải (sinh năm 1950), xã Đại Lai, huyện Gia Bình. Đây là 3 trong số hàng trăm chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày của tỉnh Bắc Ninh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận những công lao, đóng góp của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dù phải trải qua những tháng năm gian khổ, sống trong xiềng xích, bị tra tấn dã man… nơi chốn lao tù của quân xâm lược, các chiến sĩ cách mạng vẫn giữ vững khí tiết của người cộng sản trung kiên, anh dũng, bất khuất. Trước đòn roi dã man của địch các đồng chí vẫn thể hiện bản chất, khí tiết của người lính cụ Hồ. Đồng chí mong muốn, các chiến sĩ trở về với đời thường tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, giữ vững khí chất kiên trung bất khuất, tuyên truyền, động viên giáo dục con cháu học tập, lao động, rèn luyện tốt, góp phần xây dựng quê hương Bắc Ninh, đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh. Nhân dịp đón xuân Mậu Tuất 2018, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm mới tới các chiến sĩ bị cách mạng bị địch bắt tù đày trong tỉnh; mong muốn các gia đình đón Tết vui vẻ, đầm ấm cùng con cháu.

Xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, chiến sĩ bị cách mạng bị địch bắt tù đày cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đã có những chính sách và dành sự quan tâm đặc biệt đến đời sống của những chiến sỹ cựu tù, đồng thời khẳng định tấm lòng sắt son một lòng, một dạ theo Đảng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, và đóng góp ý kiến tâm huyết cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đã đi thăm Nhà máy sản xuất gạch Nam Sơn tại xã Đức Long, huyện Quế Võ của cựu tù Phú Quốc Trần Thanh Hải- doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Ông Hải hiện đang quản lý 2 nhà máy sản xuất gạch và tạo việc làm cho nhiều con em địa phương, tấm gương điển hình về cựu chiến binh vượt khó, nuôi dạy con thành đạt và thực hiện nghĩa tình đồng đội.
P.Hoa – Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại